Sau khi chị Nguyễn Thị Phương (30 tuổi, ở Quảng Bình) mất tích vài ngày thì gia đình nhận được tin nhắn nghi của xã hội đen cho hay đã bắt cóc chị, đồng thời chúng yêu cầu đưa 10 tỷ để chuộc.

Theo VnExpress, cơ quan chức năng đang điều tra nghi án bắt cóc tống tiền vợ giám đốc một doanh nghiệp lớn tại Tp.Đồng Hới.

Trước đó, ngày 17/5, người dân đi đường Tôn Đức Thắng qua xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) phát hiện chị Nguyễn Thị Phương (30 tuổi) nằm bên đường trong tình trạng bị trói hai chân bằng dây dù.

Sau đó, nạn nhân được cởi trói, đưa đến Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch cấp cứu. Lúc này chị Phương có dấu hiệu bấn loạn tinh thần, hai bàn tay bị dập, trên người có nhiều vết bầm tím, nghi bị tra tấn, đánh đập.

Vợ giám đốc doanh nghiệp ở Quảng Bình nghi bị bắt cóc tống tiền 10 tỷ
Đường Tôn Đức Thắng (huyện Nhơn Trạch), nơi người dân phát hiện chị Phương bị bắt cóc. (Ảnh: Báo Công An Tp.HCM)

Do còn hoảng loạn, chị này chỉ cung cấp địa chỉ gia đình ở Quảng Bình. Bên cạnh đó, người phụ nữ cũng đưa ra bản “hợp đồng bắt cóc” giữa nhóm xã hội đen và một cá nhân nào đó với giá 3,5 tỷ đồng.

Nhận được tin, chồng chị Phương, giám đốc một doanh nghiệp, từ Quảng Bình vào Đồng Nai để đón vợ về quê điều trị.

Báo Công An Tp.HCM đưa tin, chị Phương đã lái chiếc ô tô hiệu Audi để đi công việc tại địa bàn Tp.Đồng Hới, nhưng sau đó mất tích và điện thoại không liên lạc được nữa. Đến khi nhận tin báo từ công an huyện Nhơn Trạch thì mới hay chị bị bắt đưa vào tận Đồng Nai khiến cả gia đình lo lắng.

Chồng chị Phương là giám đốc Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn, có trụ sở tại Tp.Đồng Hới, vợ chồng chị Phương có kinh tế khá giả và đã có 2 con.

Sau khi chị Phương mất tích vài ngày thì gia đình nhận được tin nhắn cho hay là chị đã bị bắt cóc, đồng thời chúng yêu cầu gia đình phải đưa 10 tỷ để chuộc.

Người chồng đã làm đơn tố giác tội phạm gửi đến công an Tp.Đồng Hới. Trong lúc công an địa phương đang truy tìm nạn nhân thì công an huyện Nhơn Trạch cho biết chị Phương đã được người dân phát hiện đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Vũ Loan