Cục Hàng không quyết định cấm bay đối với cặp vợ chồng đánh nhau trên máy bay nhưng không chịu nộp phạt hành chính. Khi hết thời hạn, họ sẽ bị lực lượng an ninh hàng không lục soát cả người và hành lý trong vòng 6 tháng tiếp theo.  

Ngày 29/12, Cục hàng không Việt Nam có quyết định cấm bay đối với cặp vợ chồng đánh nhau trên máy bay của Jetstar Pacific từ Thanh Hoá đi TP. HCM.

Cụ thể, chị L.T.V. và anh T.V.T. đều bị cấm bay trong thời hạn 12 tháng, lệnh cấm bay có hiệu lực từ ngày 7/1/2018. Sau thời hạn cấm bay, cả chị V. và anh T. đều phải chấp hành việc kiểm tra trực quan trong vòng 6 tháng tiếp theo. Cả hai vợ chồng sẽ bị lực lượng an ninh hàng không lục soát cả người và hành lý thay vì kiểm tra an ninh thông thường như những hành khách đi máy bay khác.

Kể từ ngày 7/2/2018 đến hết ngày 7/1/2019, hai vợ chồng này không được đi trên bất cứ chuyến bay nào đến/đi từ Việt Nam, bao gồm cả chuyến bay của hãng hàng không trong nước và quốc tế.

Trước đó, chị V. và anh T. đi chuyến bay BL489 của Jetstar Pacific, khởi hành từ sân bay Thọ Xuân (Thanh Hoá) đi TP. HCM. Chị V. có ghế số 26C, còn anh T. có ghế số 27B, cách nhau một hàng ghế.

Vào lúc máy bay chuẩn bị đóng cửa để khởi hành, giữa hai vợ chồng xảy ra xích mích, dẫn đến cãi nhau. Sau đó, chị V. đứng dậy, quay lại đấm anh T. một cú vào trúng mắt.

Tổ bay đã can thiệp để đảm bảo an ninh cho chuyến bay, cơ trưởng quyết định cắt chuyến đối với anh T., chị V. và bàn giao cho cơ quan chức năng tại cảng hàng không Thọ Xuân xử lý.

Cảng Hàng không Miền Bắc quyết định xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng/người đối với hai vợ chồng này về hành vi gây mất trật tự, kỷ luật trên máy bay. Tuy nhiên, qua 10 ngày nhắc đóng tiền phạt nhưng cặp vợ chồng này lờ đi, chây ì không nộp phạt.

Khôi Minh