Nhặt được chiếc túi xách có xấp tiền 36 triệu, một chiếc điện thoại, thẻ ngân hàng, nhiều giấy tờ quan trọng và trả lại người đánh mất, vợ chồng giáo viên ở Nghệ An được Trưởng phòng giáo dục khen thưởng vì hành động cao đẹp.

Ngày 26/11, theo thông tin từ các báo trên mạng xã hội, Trưởng phòng giáo dục huyện Con Cuông (Nghệ An) đang làm thủ tục khen thưởng cho thầy Dương Quang Thành (giáo viên Tiểu học Môn Sơn 3) và cô Phạm Thị Nhung (giáo viên mầm non Lục Dã) vì có hành động đẹp nhặt được của rơi trả người đánh mất.

148017061115824-images1755380-1480071005-8555-1480156700

Thầy Dương Quang Thành. Ảnh: Báo Nghệ An

Được biết, vào 6h ngày 24/11, thầy Thành chở vợ bằng xe máy đến đoạn đường trước trung tâm thị trấn huyện Con Cuông thì thấy một chiếc cặp xách đen bên vệ đường. Kiểm tra bên trong túi xách thì phát hiện có một giáo án mang tên Lương Thùy Linh, giáo viên THPT Con Cuông, cùng một xấp tiền mặt mệnh giá 500.000 đồng và một chiếc điện thoại.

Vợ chồng giáo viên đã cầm cặp chạy xe tới trường THPT Con Cuông để tìm chủ nhân tài sản.

Cô Lương Thị Thùy Linh (giáo viên Trường THPT Con Cuông) chia sẻ: “Sáng hôm đó, tôi mang theo số tiền trên để gửi trả nợ qua ngân hàng nhưng không may bị đánh rơi. Sau đó, tôi không nghĩ mình sẽ được người nhặt được trả lại tiền. Không ngờ khoảng 15 phút sau, thầy Thành cùng vợ đã tìm đến và trả lại cho tôi”. Thông tin được dẫn từ CAND

Cô xúc động kể lại lúc đánh rơi đã cuống cuồng chạy đi tìm nhưng không nhớ mất ở đâu. Cô vui mừng khôn xiết cảm ơn đồng nghiệp và cho biết đây là số tiền tiết kiệm hàng tháng của giáo viên trong trường.

Thầy Dương Quang Thành cho biết: “Khi thấy chiếc cặp chúng tôi liền lần theo địa chỉ trong giấy tờ để trả lại cho cô Thùy Linh. Chứ không bao giờ có ý nghĩ lấy số tài sản trên”.

May mắn cho cô Linh vì người nhặt được túi xách là người tốt bụng vì hiện nay, tình trạng hôi của xảy ra không phải ít trong thời gian gần đây.

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: