Vợ chồng ông Dũng ‘lò vôi” (ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty Đại Nam) bà Nguyễn Phương Hằng, vợ đại gia Dũng đã lên tiếng tố cáo “thần y” Võ Hoàng Yên lừa đảo hàng trăm tỷ tiền từ thiện, ăn chặn tiền cứu trợ đồng bào miền Trung bị bão lũ, tiền xây chùa.

Báo trong nước đưa tin, ngày 1/3, thông tin về việc bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Huỳnh Uy Dũng lên tiếng tố cáo, ‘vạch mặt’ bác sĩ “thần y” Võ Hoàng Yên lừa đảo hàng trăm tỷ đồng tiền từ thiện, cứu trợ, tiền xây chùa của vợ chồng đại gia Dũng “lò vôi” đang gây xôn xao dư luận.

Đăng tải hàng loạt thông tin đáng chú ý liên quan vụ “thần y” Võ Hoàng Yên lừa đảo trên trang cá nhân, bà Nguyễn Phương Hằng tuyên bố công khai tố cáo vị bác sĩ đã lợi dụng niềm tin của vợ chồng đại gia Dũng “lò vôi”, ăn chặn tiền cứu trợ, tiền xây chùa mà hai vợ chồng ông Dũng bà Hằng đóng góp tài trợ.

Gọi sự việc tố cáo ông Võ Hoàng Yên mà bản thân mình công bố là “sự thật về một tập đoàn lừa đảo”, bà Nguyễn Phương Hằng cảnh báo mọi người sẽ “sốc và sụp đổ” khi vợ đại gia Dũng “lò vôi” dám lột trần một người có tên tuổi ảnh hưởng đến sự tin tưởng, trân trọng của không ít cá nhân, tập thể trong và ngoài Việt Nam.

Trong bài viết đăng trên Facebook, bà Nguyễn Phương Hằng công khai tố cáo “tập đoàn lừa đảo” của ông Võ Hoàng Yên đã lợi dụng niềm tin của vợ chồng bà Hằng.

Bà Hằng chia sẻ sự việc trên trang facebook cá nhân.

Theo đó, trong suốt một thời gian dài, vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng, ông Huỳnh Uy Dũng đã tài trợ cho ông Yên để đóng góp xây một ngôi chùa tại huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận.

“Tôi đã xây một ngôi chùa tặng ở Bình Thuận, sau khi biết tất cả sự thật thì đây là một tập đoàn lừa đảo, người nhân danh tổ chức ở Tịnh độ cư sĩ để đi chữa bệnh cứu người miễn phí đó là ông Võ Hoàng Yên, mà mọi người và cũng như tôi và anh Dũng xem như “thần y” cứu người”, bà Hằng bức xúc, quyết “vạch trần” ông Võ Hoàng Yên trên trang cá nhân.

Ảnh chụp màn hình báo Người lao động.

Bà Hằng cho rằng, ông Yên là người mang đạo đức giả tạo. Để chứng minh cho điều này, bà Hằng cho rằng ông Võ Hoàng Yên có ba người vợ mỗi người có một đứa con, nhưng vị “thần y” lại luôn miệng nói không có vợ con trước báo giới, công chúng và thậm chí còn ly hôn giả để có chức sắc trong tôn giáo.

Theo bà Hằng, cả gia đình ông Yên, gia đình vợ ông Yên, học trò ông và cả những người thân của ông đều nói theo một kịch bản xuyên suốt là ông tu hành ăn chay và sống độc thân chỉ để đi cứu người.

“Chúng tôi đã tin và hết lòng giúp đỡ số tiền hơn 200 tỷ, chưa tính ngôi chùa đã xây, ông kể khổ khi ông đi làm thiện xây chùa và lo cho 17 vườn thuốc mỗi tháng chi phí hơn cả tỷ, và nợ nần khi xây chùa và lo cho bá tánh”, bà Hằng kể và còn bổ sung thêm rằng, ông Yên dù có tài sản nhưng do chưa bán được nên nợ nần khắp nơi.

Đáng chú ý, ngoài quá trình xây chùa ở Tánh Linh, Bình Thuận, bà Nguyễn Phương Hằng còn gửi cho cá nhân ông Yên 3,8 tỷ đồng để đi cứu trợ lũ lụt ở miền Trung trong đợt thiên tai lịch sử vừa qua.

Tuy nhiên, vợ ông Dũng “lò vôi” khẳng định, sau này, trong báo cáo tổng kết hoạt động hỗ trợ lũ lụt thì chỉ sử dụng khoảng 300 triệu đồng hỗ trợ người dân, còn lại toàn bộ số tiền này ông Võ Hoàng Yên đã bỏ túi riêng của mình.

Ngoài ra, theo tố cáo trên trang cá nhân, bà Nguyễn Phương Hằng còn khẳng định đã nhiều lần chuyển các khoản tiền lớn khác để trả nợ cho ông Yên trong quá trình làm việc thiện.

Tuy nhiên, sau đó, vợ đại gia Huỳnh Uy Dũng phát hiện số tiền này không phải để trả nợ và là gửi vào tài khoản của người thân, gia đình, bạn bè ông Yên.

“Ông cao thủ đến mức cho tôi rất nhiều tài khoản để trả nợ thay ông để chứng minh ông thiếu nợ, sau này tôi mới phát hiện ra tất cả những tài khoản đó là từ một GĐ ông, cha vợ, cháu vợ, em ruột, em rể, học trò ông, cháu ruột và toàn bộ là người của ông sắp xếp”, bà Nguyễn Phương Hằng bức xúc.

Ông Dũng lò vôi và bà Nguyễn Phương Hằng khẳng định không ngờ chính họ lại bị ông Võ Hoàng Yên lừa đảo tinh vi như vậy.

Bà Nguyễn Phương Hằng còn khẳng định sẽ đề nghị Bộ Công an vào cuộc để làm rõ hành vi lừa đảo có tổ chức của ông Võ Hoàng Yên.

“Tất cả sẽ được lột trần ra sự thật trước công chúng. Tôi thật sự mong sự thật phơi bày để không ai còn bị vấp ngã như tôi”, vợ đại gia Dũng “lò vôi” chia sẻ.

Ông Dũng “lò vôi” (chồng bà Nguyễn Phương Hằng) cũng cho hay, tôi từng xem ông Yên như người nhà và còn dặn con mình gọi ông Yên là “cha nuôi”, và tính giao quỹ từ thiện lại cho con và khuyên con nên học theo nghề chữa bệnh để sau này đi làm việc thiện.

Clip: Vợ ông Dũng ‘lò vôi’ phơi bày ‘sự thật’ về ông Võ Hoàng Yên: