Ngày 22/11, TAND huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) đã tuyên buộc VKSND huyện Cái Nước phải bồi thường hơn 132 triệu đồng cho anh Nguyễn Hoàng Khang (22 tuổi) vì đã bắt giam anh 420 ngày.

Cụ thể, vào tối ngày 2/6/2015, Khang cùng Nguyễn Vũ Ca đến 1 quán nhậu (nơi Lê Minh Nhật làm thuê). Khi đang ngồi uống nước tại đây, 3 thanh niên đã bị lực lượng công an bắt giữ và ngay sau đó bị cơ quan tố tụng cáo buộc tội cướp tài sản.

Nguồn cơn của sự việc do anh Lâm Chí Nhẫn (nạn nhân của 1 vụ cướp tài sản trước đó) đã nhầm lẫn đối tượng cướp tài sản của mình với anh Nhật (cả 2 người đều nhuộm tóc vàng và mặc áo đỏ) nên đã trình báo với cơ quan công an.

Anh Nguyễn Vũ Ca và luật sư Nguyễn Duy Sơn (Đoàn Luật sư tỉnh Bạc Liêu). Luật sư Sơn là người bảo vệ quyền lợi miễn phí cho ba người bị oan trong vụ án “Chiếc áo đỏ oan nghiệt” (Ảnh báo Pháp Luật)

Trong quá trình xét xử, tòa án đã phải trả hồ sơ vụ án này nhiều lần do thiếu chứng cứ. Và đến ngày 15/8/2016, VKSND huyện Cái Nước đã ra quyết định đình chỉ vụ án hình sự đối với 3 thanh niên.

Hai người bị oan khác trong vụ án là anh Nguyễn Vũ Ca và Lê Minh Nhật.

Trước đó, anh Ca đã được tuyên bồi thường gần 200 triệu đồng nhưng anh không đồng ý và đang kháng cáo lên tòa phúc thẩm để đòi mức cao hơn. Còn anh Nhật thì còn chưa được xét xử. Tuy nhiên anh yêu cầu VKSND huyện Cái Nước phải bồi thường cho mình hơn 500 triệu đồng.

Đức Huy