Chiều 23/4, giới chức TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, địa phương đang lên phương án sơ tán gần 1.700 người để phục vụ di dời quả bom nặng khoảng 340kg ở phường Khai Quang. Quả bom này được phát hiện vào ngày 20/4 khi một hộ dân đào móng nhà tại số 67 (phố Thanh Giã 2, phường Khai Quang).

Theo các báo trong nước vietnamnet, thanhnien đưa tin, theo đó, khoảng 8h ngày 20/4, trong quá trình đào móng nhà tại số nhà 67, người dân phát hiện một quả bom có đường kính 0,4m, dài 1,25m, trọng lượng khoảng 340kg tại độ sâu 2,5m.

Khi nhận được thông tin, giới chức địa phương đã khoanh vùng, bảo vệ khu vực phát hiện bom, và yêu cầu các cơ quan, doanh nghiệp, tiểu thương dọc tuyến đường Tôn Đức Thắng, vành đai 2, chợ tạm Thanh Giã phải dừng việc kinh doanh, sản xuất từ ngày 25/4, cho đến khi lực lượng chức năng xử lý xong quả bom.

Ảnh chụp màn hình K14.

Giới chức địa phương cũng đã lên kế hoạch sơ tán 436 hộ dân (với gần 1.700 nhân khẩu) để phục vụ việc xử lý, di chuyển quả bom đến nơi tiêu hủy.

Báo Vietnamnet đưa tin, tương tự trước đó ngày 1/3, trong lúc thi công dự án nâng cấp đường ở Quảng Bình, các công nhân đã phát hiện quả bom nặng 227 kg còn nguyên kíp nổ.

Nhận được tin báo, nhà chức trách đã đến bảo vệ hiện trường, cắm biển báo nguy hiểm, thông báo cho người và phương tiện không qua lại, và sau đó hủy nổ đúng quy trình.

Có thể bạn quan tâm: