Đại học VinUni được xây dựng trên diện tích rộng 23 ha tại huyện Gia Lâm (Hà Nội) và dự kiến hoạt động từ năm 2020.

Báo Dân Trí thông tin, sáng 14/11, Tập đoàn Vingroup đã động thổ xây dựng trường Đại học VinUni. Đại học này được xây dựng trên diện tích rộng 23 ha, gồm các hạng mục: Tòa nhà chính, Ký túc xá sinh viên, Nhà thể thao, Khán đài thể thao và Khu kỹ thuật – phụ trợ.

Vingroup cho biết, đây sẽ là trường đại học tư thục phi lợi nhuận của Việt Nam được xây dựng theo các chuẩn mực quốc tế. Cơ sở vật chất trường sẽ đáp ứng tiêu chuẩn QS 5 sao của tổ chức kiểm định hàng đầu thế giới Quacquarelli Symonds.

Về kiến trúc, tòa nhà chính cao 10 tầng của VinUni với tháp cao 108 m lấy ý tưởng từ hình tượng “đôi cánh tri thức”. Khu giảng đường, phòng học tại VinUni được thiết kế với tính linh hoạt, tương tác cao phục vụ cho các kỹ thuật giảng như: PBL (học theo dự án), TBL (học theo nhóm), ABL (học trên hành động), học giả lập và thực hành mô phỏng…

Ký túc xá của trường có tổng diện tích sàn xây dựng gần 10.600 m2 gồm căng tin, phòng y tế, khu tự học, các cửa hàng tiện ích và các không gian dành cho sinh viên thư giãn nghỉ ngơi. Nhà thể thao có diện tích gần 4.400 m2 gồm bể bơi trong nhà, sân bóng, phòng gym cũng như khu thể dục thể thao đa năng.

vingroup xay truong dai hoc rong hon 20 hecta tai ha noi
Hình ảnh mô phỏng không gian khiến trúc VinUni. (Ảnh: VnExpress)

Theo VnExpress, với mô hình đại học tư thục phi lợi nhuận, VinUni phát triển các chuyên ngành giáo dục và đào tạo trong 3 lĩnh vực trọng điểm là Kinh doanh, Công nghệ và Khoa học Sức khỏe.

Chủ đầu tư VinUni kỳ vọng, đây sẽ trở thành một “thành phố đại học”. Sinh viên đến trường không chỉ để học trên giảng đường, mà để sống, để tương tác xã hội, thảo luận các ý tưởng khởi nghiệp, các dự án nghiên cứu và cùng tập luyện thể thao, giải trí, thư giãn, học tập chủ động và học tập suốt đời.

Bảo Hà (Tổng hợp)