Từ ngày 2/6, nhà mạng Viettel đã khóa một chiều dịch vụ loạt thuê bao đầu tiên không đủ thông tin CMND và ảnh chân dung theo quy định của Nghị định 49/2017/NĐ-CP. 

Nhà mạng này cho biết, bắt đầu từ ngày 2/6, nhà mạng sẽ dừng liên lạc một chiều đối với các thuê bao nhận được đủ 5 tin nhắn thông báo nhưng chưa cập nhật chính xác thông tin theo quy định của Nghị định 49/2017/NĐ-CP, theo Zing

Trước đó, từ ngày 27/5/2018, ngoài biện pháp nhắn tin, Viettel tiến đã phát thông báo tự động cho toàn bộ khách hàng chưa chuẩn hóa thông tin thuê bao và có thời hạn cập nhật thông tin vào ngày 2/6/2018 (sau 15 ngày kể từ ngày đầu tiên gửi thông báo).

SIM thiếu thông tin thuê bao, ảnh chân dung bắt đầu bị khóa. (Ảnh: Zing)

Theo đó, khi khách hàng thực hiện cuộc gọi đến một thuê bao bất kỳ, hệ thống sẽ tự động phát thông báo thời gian khách hàng bị tạm ngưng dịch vụ một chiều, đề nghị khách hàng bổ sung thông tin qua ứng dụng của nhà mạng hoặc đến điểm giao dịch theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP.

Các thuê bao bị chặn liên lạc nằm trong nhóm thuê bao nhận được tin nhắn thông báo đầu tiên vào ngày 18/5 vừa qua và 4 tin nhắn vào các ngày sau đó nhưng chưa hoàn thành việc chuẩn hóa thông tin thuê bao theo quy định.

Để nối lại liên lạc, khách hàng chỉ cần cập nhật thông tin thuê bao qua ứng dụng của nhà mạng hoặc tại các điểm giao dịch.

Ngoài ra, đối với các khách hàng chưa thể thực hiện ngay quy định của Nghị định 49, nhà mạng này cho biết đang xây dựng tính năng mở chặn tạm thời cho các thuê bao bị khóa 1 chiều.

Theo đó, để tạm mở thuê bao, khách hàng chỉ cần soạn tin có cú pháp MO gửi 195 (Mỗi khách hàng chỉ được gia hạn tối đa 1 lần trong 3 ngày). Việc gia hạn cũng có thể thực hiện thông qua ứng dụng My Viettel hoặc gọi tổng đài 18008098.

Nhà mạng quân đội đang tổ chức phân lớp khách hàng theo khu vực và đối tượng để nhắn tin vào nhiều ngày khác nhau. Mỗi khách hàng sẽ có thời hạn cập nhật thông tin khác nhau và được thông báo qua tin nhắn (5 lần liên tiếp).

Khôi Minh