Ngày 2/12 Vietnam Airlines chân thành xin lỗi vì sự việc không mong muốn khi có ca lây nhiễm Sars-CoV-2 từ tiếp viên của Hãng do không tuân thủ quy định cách ly.

Theo Vietnam Airlines, thực hiện theo hướng dẫn tại văn bản số 3951/CV-BCĐ của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 về việc áp dụng các biện pháp cách ly đối với tổ bay của các hãng hàng không, trong đó có Vietnam Airlines, tiếp viên D.V.H. của hãng sau khi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm đã có kết quả xét nghiệm đủ 2 lần âm tính và được phép về nơi cư trú để tiếp tục cách ly theo quy định.

Tuy nhiên, do công tác quản lý, giám sát của Ban quản lý khu cách ly tập trung Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines phía Nam và ý thức chủ quan cá nhân, tiếp viên D.V.H. đã vi phạm quy định cách ly là tiếp xúc với đồng nghiệp, bạn bè, người thân trong quá trình cách ly tập trung cũng như tại nơi cư trú, đã lây nhiễm virus cho người khác.

“Vietnam Airlines luôn xác định an toàn phòng chống dịch cho hành khách, cán bộ, nhân viên, phi công, tiếp viên và cộng đồng là ưu tiên số 1 và hãng đang tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan để điều tra, xử lý tất cả các cá nhân, tổ chức căn cứ trên mức độ sai phạm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ” – thông cáo của Vietnam Airlines cho biết.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, Bộ Y tế vào tối 30/11 công bố ca mắc Covid-19 thứ 1.347 là nam giáo viên tiếng Anh ở TP.HCM, có liên quan trực tiếp tới bệnh nhân (BN) số 1.342 là nam tiếp viên hàng không của hãng Vietnam Airlines. Trong quá trình nam tiếp viên hàng không thực hiện cách ly tại nơi cư trú, nam giáo viên tiếng Anh đã đến ở cùng, dẫn đến lây nhiễm bệnh.

Hiện nay, đã phát hiện thêm 2 ca bệnh Covid-19 lây nhiễm từ BN 1.347 là các BN 1.348, BN 1.349.

Liên quan đến sự việc trên, sáng 2/12, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể sẽ làm rõ trách nhiệm việc để dịch Covid-19 lây lan tại khu cách ly tập trung của Vietnam Airlines ở quận Tân Bình, TP.HCM. Bộ trưởng cho biết đang xem xét về mặt pháp lý để tiến hành xử phạt.

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu