Máy bay của Vietnam Airlines xin hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Hongkong để cấp cứu cho nam hành khách 29 tuổi bị đột quỵ và một hành khách là trẻ em sốt cao gần 40 độ C.

Chiều ngày 2/11, đại diện Vietnam Airlines xác nhận, báo chí Hàn Quốc vừa thông tin về việc xử lý tình huống kịp thời của tổ bay VN426, góp phần đảm bảo sức khỏe cho 2 hành khách trên chuyến bay, theo Người Lao Động.

Được biết, vào 00h40 (giờ Việt Nam) ngày 28/10, chuyến bay Vietnam Airlines (VNA) mang số hiệu VN426 của VNA khởi hành từ Nội Bài đi Busan (Hàn Quốc), cất cánh được 2 giờ thì một nam hành khách bất ngờ ngã quỵ khi đang di chuyển đến khu vực cuối máy bay và có biểu hiện đau ngực trái, khó thở.

Ngay lập tức, tiếp viên đã phối hợp cùng 2 hành khách là bác sĩ trên chuyến bay sơ cứu, cấp oxy. Hành khách đó là E.D. (quốc tịch Hàn Quốc, ngồi ghế 24A).

Tuy nhiên, vào 2h22 ngày 29/10 (giờ Việt Nam), nhận thấy tình trạng sức khỏe của hành khách này không chuyển biến tích cực nên phi hành đoàn quyết định hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay gần nhất tại Hongkong để cấp cứu. Xe cứu thương được chuẩn bị sẵn khẩn trương đưa hành khách E.D. đến bệnh viện địa phương.

Trong lúc máy bay hạ cánh, bất ngờ hành khách trẻ em ngồi ghế 6K cùng chuyến bay lên cơn sốt cao gần 40 độ C. Em bé này đi cùng bố người Hàn Quốc ở ghế 6H và mẹ người Campuchia. Phi hành đoàn tiếp tục kéo dài thời gian hạ cánh tại sân bay Hongkong phối hợp các đơn vị mặt đất đưa cháu bé đi cấp cứu tại bệnh viện gần nhất.

Trước đó, ngày 16/11, VNA cũng đã hạ cánh khẩn cấp ở Ấn Độ cứu hành khách gặp vấn đề về sức khỏe, nguy hiểm đến tính mạng.

Vào tháng 1, hãng này cũng từng hạ cánh khẩn cấp tại Kolkata (Ấn Độ) để cấp cứu một hành khách bị ngất trên chuyến bay.

Năm 2016, hãng cũng đã dừng chuyến bay 80 phút để lắp cáng trên máy bay, vận chuyển một hành khách Hàn Quốc bị thương nặng từ Myanmar về Hàn Quốc phẫu thuật.

Thanh Tùng (TH)