Hình thức Sale and leasing back (bán và thuê lại) mà Vietnam Airlines áp dụng cho các máy bay Airbus A350 đã được nhiều hãng hàng không trên thế giới áp dụng.

Cho đến nay, Vietnam Airlines đã tiếp nhận và đưa vào khai thác 5 máy bay Airbus A350 và cuối năm nay sẽ tiếp nhận thêm một chiếc. Dự kiến vào các năm 2018, 2019, Hãng hàng không này sẽ nhận 4 tàu A350 và hoàn thành Dự án đầu tư 10 tàu bay A350 – 900.

Với  tổng mức đầu tư Dự án 10 tàu bay A350 – 900 lên tới 1,806 tỷ USD, các phương án huy động vốn truyền thống để mua 4 tàu bay A350 này đều không khả thi và có chi phí vốn vay cao. “Phương án vay tín dụng xuất khẩu khó có thể triển khai được do các cơ quan tín dụng xuất khẩu châu Âu vẫn đang tạm dừng bảo lãnh hỗ trợ xuất khẩu tàu bay cho Airbus”, lãnh đạo Vietnam Airlines nói trên báo Giao thông.

Dự án đầu tư 10 tàu bay A350 – 900 có tổng mức đầu tư 1,806 tỷ USD (ảnh minh họa)

Trong khi đó, phương án vay thương mại ở thời điểm hiện tại cũng khó khả thi do chi phí vốn vay cao với xu hướng tăng dần do các ngân hàng trong và ngoài nước bị giới hạn về quy mô cho vay.

Để thực hiện trọn vẹn Dự án này, Vietnam Airlines cho biết sẽ tiếp tục áp dụng hình thức Sale and leasing back (bán và thuê lại). Đây là phương án thoạt nghe thấy lạ, nhưng không phải là chưa từng được áp dụng ở các nước.

Theo báo Đầu tư, đây là nghiệp vụ tài chính khá phổ biến trên thế giới, theo đó một hãng hàng không có thể đặt mua máy bay, sau đó tại thời điểm giao nhận (đối với tàu bay mới) thực hiện bán và thuê lại chính máy bay này hoặc có thể thực hiện bán và thuê lại đối với tàu bay đang khai thác, sử dụng nhằm đảm bảo cân đối tài chính mà không ảnh hưởng đến hoạt động khai thác.

Áp dụng hình thức này, Vietnam Airlines có thể mua được nhiều tàu bay hơn khả năng chịu đựng về tài chính (duy trì tỷ suất nợ/vốn chủ sở hữu 3:1) do không ảnh hưởng đến bảng cân đối tài chính; được hưởng toàn bộ các lợi ích có được từ nhà chế tạo máy bay; có được máy bay thuê theo ý đồ đầu tư và lựa chọn cấu hình theo yêu cầu khai thác; đồng thời giảm nhu cầu bảo lãnh của Chính phủ (khoảng 700 triệu USD), góp phần giảm áp lực nợ công.

Bước đầu, Sale and leasing back đã được Vietnam Airlines thực hiện với những tàu bay A350 đầu tiên nhập về trong giai đoạn 2016 – 2017 và đạt hiệu quả cao. Vietnam Airlines đã giảm đáng kể sự phụ thuộc vào nguồn vốn vay có bảo lãnh của Chính phủ (khoảng 774,5 triệu USD), giúp giảm áp lực nợ công quốc gia.

Đại diện Hãng hàng không này khẳng định với 4 tàu bay A350 còn lại, hãng sẽ tiếp tục thực hiện qua hình thức Sale and leasing back.

Thanh Tùng (TH)