Hình ảnh người trúng Jackpot đeo mặt nạ khi đi nhận giải đã trở thành quen thuộc trong mỗi kỳ trao thưởng của xổ số Vietlott.

Mới đây, ông Nguyễn Thanh Đạm phó tổng giám đốc Vietlott cho biết, nhằm giữ danh tính bí mật tuyệt đối, nhiều người trúng giải trước khi lên nhận thưởng luôn đeo mặt nạ, có khi còn cẩn thận đội cả tóc giả, theo VTC News.

Chính vì rất nhiều người trúng giải lớn của Vietlott luôn xuất hiện với những chiếc mặt lạ, không ít tin tồn đoán lẫn tò mò của dư luận quanh người trúng thưởng và những chiếc mặt nạ vừa hài hước vừa bí ẩn này.

Những người trúng thưởng luôn đeo mặt nạ khiến dư luận không khỏi tò mò (Ảnh: VTCnews).

Rất nhiều câu hỏi như, tại sao người may mắn khi lên nhận thưởng lại phải nặc danh? Những chiếc mặt nạ ấy do đâu mà có? Mặt nạ do người chơi hay Vietlott chuẩn bị? Ngoài đeo mặt nạ, người trúng thưởng còn phải hoá trang gì khác?

Trả lời vấn đề này, ông Nguyễn Thanh Đạm cho biết, mục đích lớn nhất của những chiếc “mặt nạ Vietlott” là nhằm giữ bí mật thông tin vì nhiều khách hàng trúng thưởng sợ bị đe dọa tính mạng khi công khai danh tính.

Theo ông Đạm, Vietlott không có dụng ý gì cả ngoài việc đảm bảo an toàn cho người trúng giải. Sự việc này bắt nguồn khi người đầu tiên trúng giải của Vietlott, sau khi bị công khai danh tính, cuộc sống của họ bị đảo lộn, gặp khá nhiều phiền phức, rút kinh nghiệm đó, những người chơi sau này muốn giữ bí mật tên tuổi.

Trao đổi với báo chí, ông Đạm cũng chia sẻ, do người chơi muốn bảo vệ thông tin cá nhân nên công ty đồng ý bảo vệ quyền hợp pháp của họ. Một số trường hợp giải thưởng có giá trị không lớn, Vietlott có trao đổi với khách hàng nên công khai hình ảnh, thông tin cá nhân khi trao – nhận thưởng nhưng khách hàng không chịu.

Được biết, hiện nay bộ sưu tập mặt nạ của Vietlott đã có khoảng vài chục chiếc, từ kiểu dáng, màu sắc… Tuy nhiên, một số người trúng thưởng vẫn thích tự chọn sẵn cho mình những chiếc mặt nạ riêng, và Vietlott cũng không có ý kiến về việc này.

Phó tổng giám đốc cũng tiết lộ, đa phần người trúng thưởng Jackpot khi đến nhận giải thường rất hồi hộp, căng thẳng. Có những người còn được người thân “đội tóc giả có đuôi dài được buộc cẩn thận” rồi mới đeo mặt nạ bước lên nhận tấm bảng nhận thưởng.

Trước một số câu hỏi của cộng đồng về việc bảo mật thông tin này có thể sẽ khiến nhiều người nghi vấn có thể “giả mạo người trúng giải”, ông Đạm khẳng định tất cả các trường hợp trúng giải Jackpot được công bố đến nay đều là người chơi thực, trúng thưởng theo đúng quy định của loại hình Mega 6/45 cũng như của pháp luật.

Ông Đạm cho biết thêm, thông tin hình ảnh phát ra ngoài chỉ có ảnh trao thưởng cho khách hàng đeo mặt nạ nhưng thực tế toàn bộ buổi trao đều được ghi hình, từ lúc người trúng chưa đeo, và dữ liệu này đã được niêm phong cẩn thận. Vậy nên, trong trường hợp cần thiết, công ty sẵn sàng cung cấp cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét.

Thanh Thanh (BT)

Xem thêm: