Sáng 1/2, Bộ Y tế công bố ca thứ 6 nhiễm viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới. Bệnh nhân là lễ tân khách sạn ở Khánh Hoà.

Trang Sức khỏe Cộng đồng – cơ quan ngôn luận của Bộ y tế đăng tải, tối 31/1, cô gái 25 tuổi làm lễ tân tại khách sạn ở Nha Trang được xác định nhiễm bệnh viêm phổi cấp sau khi tiếp xúc với hai người Trung Quốc.

“Bệnh nhân đang bị cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa đã hết sốt, sức khỏe dần ổn định”, ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND Khánh Hòa nói với báo giới sáng 1/2.

Bản tin của VnExpress cho biết, cô gái nhiễm bệnh khi làm lễ tân khách sạn trên đường Tôn Đản, TP. Nha Trang. Hôm 16/1, ông Li Ding (66 tuổi) cùng con trai Li Zi Chao (28 tuổi) đến từ TP. Vũ Hán, Trung Quốc đến khách sạn. Nữ nhân viên đã tiếp xúc, bố trí phòng cho họ. Hai hôm sau, cô bị ho, nóng sốt nhưng tự khám bệnh rồi mua thuốc uống.

Ngày 24/1, sau khi có thông tin cha con ông Li Ding bị nhiễm virus nCoV và họ có đến Nha Trang., nhà chức trách Khánh Hòa đã cách ly, lấy mẫu của nữ lễ tân gửi đến Viện Pasteur Nha Trang và Viện Pasteur TP.HCM đều có kết quả dương tính với virus nCoV.

Ngoài nữ lê tân, có 12 người đang bị cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa do sốt. Trong đó, có bảy người Trung Quốc, số còn lại là Việt Nam. Các bệnh nhân sức khỏe khá ổn, song phải theo dõi và đang chờ kết quả xét nghiệm virus corona nCoV.

(Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ).

Trước đó sáng 31/1, ông Nguyễn Văn Định – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Nghệ An nói với báo Vietnamnet, đang cách ly điều trị và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm đối với bệnh nhân Hà Thị T. (SN 1978, trú huyện Quế Phong, Nghệ An), đi lao động tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) vì nghi nhiễm virus corona.

Hôm thứ Năm (30/1), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ban bố tình trạng khẩn cấp sức khỏe cộng đồng toàn cầu đối với đại dịch virus Vũ Hán, và mô tả đây là “sự bùng phát chưa từng có tiền lệ”.

Từ Khóa: