Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam diễn ra theo hình thức trực tuyến chiều nay (25/2), khi đề cập thông tin Trung Quốc xây trận địa tên lửa giáp Việt Nam, Bộ Ngoại giao cho rằng chính sách quốc phòng các nước cần đóng góp vào hòa bình, ổn định khu vực.

Theo Vietnamnet, cụ thể khi phóng viên tiếp tục nêu câu hỏi đề nghị xác minh thông tin Trung Quốc có thể đang xây dựng căn cứ tên lửa đất đối không thứ hai ở tỉnh Vân Nam cách biên giới với Việt Nam khoảng 20km.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ, quan điểm của Việt Nam là chính sách quốc phòng của tất cả các quốc gia cần đóng góp tích cực, thiết thực vào việc duy trì hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Trước đó, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 4/2, phóng viên cũng đã đề nghị xác minh thông tin như trên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết sẽ xác minh thông tin như phóng viên hỏi.

Nguồn tin trên báo VnExpress cho hay, Trung Quốc cũng dự định xây dựng một số sân bay ở tỉnh Vân Nam nhưng vị trí của chúng chưa được xác định trên ảnh vệ tinh.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 hồi phục kỳ diệu nhờ phương pháp dân gian

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới