Ngày 9/2, Việt Nam tặng phía Trung Quốc thiết bị y tế nhằm giúp nước này trong việc chống dịch virus corona với tổng trị giá 500.000 USD.

Theo báo VnExpress, số thiết bị y tế trên được Việt Nam trao cho phía Trung Quốc chiều (9/2) tại sân bay quốc tế Nội Bài. Số vật tư, trang thiết bị y tế gồm: máy thở, quần áo sát khuẩn, găng tay và khẩu trang y tế với tổng trị giá 500.000 USD.

Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng nói đây là các trang thiết bị, vật tư y tế tốt nhất Việt Nam đang có trong bối cảnh Việt Nam hiện cũng rất cần những thiết bị, đồ dùng này để chống lại ảnh hưởng của dịch bệnh.

“Chúng tôi mong rằng chúng sẽ góp phần động viên và hỗ trợ nhân dân Trung Quốc vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay”, Thứ trưởng Tô Anh Dũng nói.

Phía Trung Quốc gửi lời cảm ơn sự giúp đỡ từ Việt Nam. Đại diện phía Trung Quốc cũng cho biết, số vật tư, thiết bị y tế này sẽ được chuyển đến Vũ Hán.

Theo bản tin trên báo Tuổi Trẻ, tối 9/2, máy bay của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam sẽ chuyển số trang thiết bị, vật tư y tế nêu trên sang Vũ Hán hỗ trợ Trung Quốc, kết hợp đưa 11 công dân Trung Quốc tại Việt Nam về Vũ Hán, và đưa một số công dân Việt Nam ở tỉnh Hồ Bắc về Việt Nam.

Nhân dịp này, Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã hỗ trợ Trung Quốc số vật tư y tế trị giá 100.000 USD, một phần trong số vật tư này sẽ được chuyển trước tới Vũ Hán để phục vụ việc chống dịch.

Tính đến thời điểm này (10/2), hơn 40.000 ca nhiễm bệnh và 910 người chết do virus corona mới trên thế giới.