Ngày 23/1, Cục Hàng không Việt Nam quyết định hủy toàn bộ các phép bay đã cấp, không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không khai thác các đường bay giữa Việt Nam và thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc).

Theo Tiền Phong, quyết định trên được Cục Hàng không đưa ra chiều tối 23/1/2020, theo Công điện của Thủ tướng về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Phòng vận tải hàng không triển khai thủ tục huỷ toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác các chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa các điểm tại Việt Nam với sân bay quốc tế Thiên Hà Vũ Hán (Wuhan Tianhe International Airport).

Đồng thời, Cục Hàng không giao Phòng Hợp tác quốc tế chủ trì, phối hợp Phòng Vận tải hàng không giữ liên lạc với Cục Hàng không Trung Quốc để cập nhật tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc; kịp thời tham mưu các biện pháp phòng, chống dịch đối với các chuyến bay kết nối Việt Nam và các điểm khác tại Trung Quốc (nếu có).

Đối với các hãng hàng không Việt Nam, Cục Hàng không yêu cầu chủ động liên lạc với các cơ quan chức năng của Cảng hàng không quốc tế Thiên Hà Vũ Hán để xây dựng các phương án giải tỏa khách đã mua vé trên các chuyến bay bị hủy.

Chỉ thị trên có hiệu lực đến khi có thông báo mới của Cục Hàng không Việt Nam.

Trước đó, Trung Quốc đã lệnh đóng cửa Vũ Hán và 3 thành phố khác với tổng cộng hơn 18 triệu dân. Các nhà chức trách Vũ Hán đã lệnh cho người dân không rời khỏi thành phố mà “không có lý do gì đặc biệt”.