Ngày 30/11, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chúc mừng ông Joe Biden.

Theo báo Tuổi Trẻ, Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 1/12 cho biết trong điện mừng, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tin tưởng với nền tảng quan hệ đã gây dựng, quan hệ Việt – Mỹ sẽ tiếp tục phát triển bền vững.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tin tưởng với nền tảng quan hệ đã được xây dựng trong 25 năm qua, quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Mỹ sẽ tiếp tục phát triển, đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững, góp phần mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước và hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới”, thông báo của Bộ Ngoại giao cho biết.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng đã gửi điện mừng tới Kamala Harris – người được ông Joe Biden chọn làm Phó Tổng thống nếu ông đắc cử.

Thông tin liên quan

Luật sư Ellis: Không có tổng thống đắc cử cho tới khi Đại cử tri đoàn bỏ phiếu

Chứng nhận của các tiểu bang “không có ý nghĩa gì” đối với kết quả cuộc bầu cử tổng thống, bởi vì điều duy nhất thực sự quan trọng là Đại cử tri đoàn, luật sư Jenna Ellis, thành viên nhóm pháp lý của chiến dịch TT Trump, nói hôm thứ Hai (30/11), theo News Max.

“Chúng ta không có tổng thống được bầu cử cho đến khi đại cử tri thực sự bỏ phiếu vào ngày 14/12”, cô Ellis nói với Maria Bartiromo của Fox Business, giải thích rằng nhóm của cô đang làm hai việc song song trong cuộc chiến pháp lý để giúp Tổng thống Trump tái cử.

Việc thứ nhất là tiếp tục các vụ kiện tại tòa, việc thứ hai là vận động cơ quan lập pháp ở các tiểu bang để họ chỉ định các đại cử tri đoàn làm việc công tâm.

Nữ luật sư cho biết, ở bang Pennsylvania, nhóm của cô có hai vụ việc đang chờ xử lý và đang chuẩn bị cho vụ kiện ở Tối cao pháp viện. “Bây giờ chúng tôi có một vụ khác ở Tòa phúc thẩm số ba và đã sẵn sàng để đưa lên Tòa án Tối cao. Chúng tôi có 10 ngày để kháng cáo sau phán quyết”.

Cô Ellis cho biết thêm, các cơ quan lập pháp tiểu bang được trao quyền theo Hiến pháp duy trì tính toàn vẹn của cuộc bầu cử và lựa chọn cách thức tiến hành bầu cử cho cử tri, vì thế nhóm pháp lý của cô đang tập trung vào điều này khi nhiều tiểu bang cho thấy việc làm sai quy trình bầu cử.

Nữ luật sư nhấn mạnh rằng, việc cho phép các nhà lập pháp tiểu bang chọn đại cử tri được “xây dựng như một biện pháp bảo vệ” để lá phiếu của người dân không bị tước quyền khi có “tham nhũng và gian lận” trong cuộc bầu cử.

Điều đó đảm bảo cho tiếng nói của người dân được lắng nghe và kết quả chính xác cuối cùng tới sau cuộc bỏ phiếu của cử tri đoàn, cô Ellis cho hay. “Tổng thống Trump đã đúng. Đã có sự gian lận trên diện rộng, ở ít nhất 6 bang […] các cơ quan lập pháp của bang phải rút lại việc lựa chọn đại cử tri của họ và tiến tới lựa chọn những đại cử tri có uy tín. Chúng tôi biết rằng Tổng thống Trump đã thắng một vụ long trời lổ đất”.

Xem thêm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Tướng Flynn: Máy chủ đã bị tịch thu, Biden và Obama là chủ mưu gian lận