Sáng 8/3, Bộ Y tế vừa thông tin, bệnh nhân N. Q.T. (61 tuổi ở Trúc Bạch – Ba Đình – Hà Nội) người ngồi gần hàng ghế với bệnh nhân N.H.N. xét nghiệm dương tính với chủng COVID-19. Như vây, Việt Nam đã công bố số người nhiễm lên con số 21.

Theo bản tin trên báo Zing, bệnh nhân đi công tác tại Anh, trở về trên chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines (cùng chuyến và ngồi gần với bệnh nhân N.H.N). Ông T. đến Hà Nội lúc 4h30, được lái xe riêng đón về nhà.

Nhân viên y tế đang đo thân nhiệt tại phố Trúc Bạch (ảnh Tiểu Lý).

Ngày 6/3, bệnh nhân có dấu hiệu mệt mỏi và ho khan, chưa điều trị. 10h ngày 7/3, ông được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm và sang Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 bằng xe riêng.

Trước đó, 21h30 đêm 6/3, nữ bệnh nhân N.H.N (26 tuổi, ở Trúc Bạch, Ba Đình) được xác định dương tính với Covid-19. Đây là trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên ở Hà Nội.

Liên quan đến đến người đi cùng chuyến bay với bênh nhân N. (ca mắc Covid-19 thứ 17), trả lời VnExpress tối 7/3, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư – Nguyễn Chí Dũng cho biết, đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Covid-19, sau khi đi cùng chuyến bay với nữ bệnh nhân N.

Phố Trúc bạch sáng 8/3 vắng người (ảnh Tiểu Lý).

Trước đó, ngày 15/2, bệnh nhân N. bay từ Nội Bài (Hà Nội) đi London thăm gia đình. Hai ngày sau, cô sang Milan (Italy) 2 ngày; đến 20/2, quay lại Anh, ở đây 2 ngày rồi đến 25/2, đi tàu sang Paris (Pháp).

Ngày 26/2, cô gái quay lại London. Trong thời gian ở châu Âu, cô gái tiếp xúc với nhiều người có biểu hiện ho, hắt hơi. Ngày 28/2 tại London (Anh), cô gái xuất hiện triệu chứng ho, không rõ sốt tuy nhiên không đi khám ở đâu chỉ ở tại nhà người thân.

Ngày 1/3, ngoài ho, N. xuất hiện thêm đau mỏi người, vẫn không rõ sốt. Nhung lên máy bay trở về Việt Nam và hạ cánh xuống Nội Bài lúc 4h30 sáng 2/3, sau đó được lái xe riêng của gia đình đưa về nhà ở phố Trúc Bạch.

Ngày 3/3, N. xuất hiện sốt, vẫn tiếp tục ho, đau mỏi người. Ngày 4/3 N. thấy đỡ hơn nên vẫn ở nhà. Đến 5/3, bệnh nhân sốt cao trở lại và được đưa vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương khám, xét nghiệm cho kết quả sơ bộ dương tính với COVID-19.

Từ Khóa: