Đại học Quốc gia Hà Nội, Tôn Đức Thắng, Bách khoa Hà Nội, Phenikaa góp mặt trong bảng xếp hạng các trường có tầm ảnh hưởng (Impact Rankings) do Times Higher Education công bố tối 21/4.

Theo báo VnExpress, bảng xếp hạng Impact Rankings đánh giá tầm ảnh hưởng và đóng góp của các cơ sở giáo dục đối với sự phát triển xã hội, phát triển con người, bảo vệ môi trường sống.

2021 là năm thứ ba Times Higher Education công bố bảng xếp hạng này nhằm đánh giá sự thành công của các tổ chức giáo dục đại học trong việc thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc như xóa đói nghèo, giáo dục có chất lượng, bảo vệ khí hậu, tăng trưởng kinh tế và việc làm bền vững…

Với bốn đại học của Việt Nam tham gia xếp hạng, có hai trường được xếp trong nhóm 401-600 là Đại học Quốc gia Hà Nội và Tôn Đức Thắng. Hai trường còn lại là Đại học Bách khoa Hà Nội và Phenikaa lần lượt được xếp trong nhóm 601-800 và 801-1.000.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Theo báo Zing, so với 2 năm trước, số đại học góp mặt trong danh sách tăng, nhưng thứ hạng giảm. Năm 2020, Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Tôn Đức Thắng xếp hạng 301-400. Năm 2019, Đại học Tôn Đức Thắng là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt top, đứng thứ 101-200.

Bảng xếp hạng Impact Rankings 2021 có 1.115 đại học đến từ 94 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia. Top 3 gồm các trường Đại học Manchester (Vương quốc Anh), Đại học Sydney và RMIT (Australia). Trường châu Á có thứ hạng cao nhất là Đại học Chulalongkorn /chu la long korn/ của Thái Lan, ở vị trí 23. Ngoài ra, Thái Lan còn có 24 trường khác góp mặt trong bảng xếp hạng này.

Có thể bạn quan tâm: