Thiếu tiền tiêu xài, nam thanh niên cùng đồng bọn rủ nhau đột nhập cửa hàng Bách Hóa Xanh ở TP.HCM để trộm tài sản 130 triệu đồng.

Ngày 2/9, Công an quận Bình Tân (TP.HCM) đang tạm giữ Nguyễn Văn Rớt (27 tuổi), Nguyễn Văn Tuấn (25 tuổi, cùng quê An Giang), Nguyễn Thị Ngọc Giao (25 tuổi, quê Đồng Nai), Nguyễn Ngọc Dinh (21 tuổi, ngụ quận 6), Trần Thị Thu Hương (33 tuổi) cùng 2 người khác để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo Zing, rạng sáng 1/9, chị Lưu Kim Y (34 tuổi, quê Cà Mau), là nhân viên của cửa hàng Bách Hóa Xanh ở phường An Lạc A, quận Bình Tân, đang ngủ thì nghe các nhân viên báo mất trộm 4 điện thoại di động. Qua kiểm tra, các nhân viên phát hiện kẻ trộm còn lấy đi 130 triệu đồng trong tủ sắt tại quầy thu ngân.

Theo camera an ninh ghi lại, nhóm trộm có nhiều người, tụ tập trước cửa hàng. Một nghi phạm sau đó leo rào vào trong để lấy tiền và điện thoại rồi tẩu thoát.

Lần theo dấu vết, trinh sát phát hiện nhiều thanh thiếu niên thuê khách sạn trên đường Kinh Dương Vương (phường An Lạc A) có biểu hiện khả nghi, trong đó có Rớt. Bao vây khu vực, cảnh sát ập vào bắt 7 người khác.

Tại cơ quan điều tra, Rớt thừa nhận hành vi, cho biết dịch COVID-19 mấy tháng nay khiến anh ta và bạn bè không có việc làm, không có tiền tiêu. Rớt rủ cả nhóm lên kế hoạch đi trộm cửa hàng Bách Hoá Xanh vì nơi này không khóa cửa, chỉ kéo rào bên ngoài cổng.

Rớt và nhóm mình cảnh giới để Châu Vũ Linh (16 tuổi) có dáng nhỏ thó, leo vào trong trộm tài sản. 4 điện thoại chúng đã bán, gộp với số tiền mặt chia cho nhau, theo VnExpress.

Video ghi lại vụ việc:

Cửa hàng Bách Hóa Xanh ở TP.HCM bị trộm hơn 100 triệu đồng (nguồn: Dân Trí).

Có thể bạn quan tâm: