Bị lực lượng chức năng kiểm tra, ông Lê Văn Chính – thanh tra viên Sở Tài nguyên – môi trường Đồng Nai – không chấp hành, cố thủ trong chiếc ôtô cả tiếng đồng hồ.

Ngày 9/9, theo báo Dân Trí, ông Đặng Minh Đức – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cho biết, đã chỉ đạo tiến hành xác minh, điều tra làm rõ vụ việc liên quan đến ông Lê Văn Chính (sinh năm 1965, là thanh tra viên thuộc Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường) đã vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19, trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Ông Đức cho biết: “Ngoài việc vi phạm ngoài đường bị cơ quan chức năng xử phạt, về công chức tôi đã chỉ đạo cho Chánh Văn phòng và Chánh Thanh tra Sở yêu cầu ông Chính tường trình, đối chiếu lại các quy định xem ông này vi phạm quy định nào về Luật công chức, về các quy định phòng chống dịch của tỉnh. Sau đó sẽ mời ông C. vào cơ quan làm việc, làm rõ vấn đề rồi đề xuất hình thức xử lý phù hợp“.

Ông Đức cho biết, hiện đã yêu cầu ông Chính làm bản tường trình toàn bộ sự việc và giao cho Chánh thanh tra Sở (nơi ông Chính làm việc) làm rõ trách nhiệm cũng như mức độ vi phạm, để xử lý theo quy định.

Ảnh chụp màn hình Dân Trí

Theo báo Tuổi Trẻ, khoảng 8h50 ngày 7/9, tổ tuần tra, kiểm soát cơ động phòng chống COVID-19 (Công an Đồng Nai) làm nhiệm vụ trên đường Nguyễn Ái Quốc, đoạn gần ngã tư Tân Phong. Lúc này ông Chính điều khiển ôtô 7 chỗ mang biển số 60A-027.63 lưu thông đến nên tổ tuần tra đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên, ông Chính không xuống xe mà chốt cửa cố thủ bên trong. Lực lượng công an nhiều lần yêu cầu ông Chính hợp tác để giải quyết nhưng bất thành. Chỉ đến khi lãnh đạo Công an TP Biên Hòa trực tiếp có mặt để giải quyết và điều xe cẩu đến để cẩu xe thì ông Chính mới chịu hợp tác.

Làm việc với lực lượng chức năng, ông Chính xuất trình một tờ giấy đi đường nhưng không hợp lệ. Công an TP. Biên Hòa đã lập biên bản xử phạt ông Chính lỗi ra đường không có lý do chính đáng với mức phạt 2 triệu đồng.

Ông Đức cho hay, tuần này ông Chính được phân công làm việc online tại nhà, không có lịch công tác đột xuất và không được cấp giấy đi đường. Ông Đức khẳng định sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Theo quy định của UBND tỉnh Đồng Nai, không phân công quá 1/4 số lượng cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại cơ quan nhà nước trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, từ ngày 1 đến 15/9. 

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||f4c609123__

Ad will display in 09 seconds