Sau khi đưa được vào bờ, anh Sinh cùng mọi người đã động viên giúp cô gái dần ổn định tâm lý, sau đó chở cô về tận nhà (ở huyện Thọ Xuân giáp với Triệu Sơn, cách thành phố Thanh Hóa khoảng 50km) miễn phí.

Trao đổi với báo Lao Động anh Sinh cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng hơn 11h ngày 20/3, khi anh đón khách từ TP. Thanh Hóa xuống Sầm Sơn. Khi đến cầu Đông Hải (phường Đông Hải, TP. Thanh Hóa) thì thấy một cô gái đang đứng ở lan can cầu và chuẩn bị nhảy xuống sông.

Anh Sinh (người mặc áo trắng) tại thời điểm nhảy xuống sông cứu cô gái trẻ lên bờ – ảnh: Cắt từ Clip

“Ngay lúc đó, vị khách ngồi trên xe có xuống để giữ cô gái lại, tuy nhiên không kịp. Thấy vậy, tôi liền nhảy ngay xuống cứu. Khi xuống sông, do nước sâu nên cô gái chới với và bám chặt vào người nên rất khó để ứng cứu”. – anh Sinh kể lại.

Sau khi đưa cô gái lên bờ, anh cho cô đi cùng đến phố Môi (phường Quảng Tâm, TP. Thanh Hóa) để trả khách. Sau đó, đưa cô gái về tận nhà (ở huyện Triệu Sơn, cách TP. Thanh Hóa khoảng 50km) miễn phí. 

Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

“Trên đường về tôi cũng động viên tinh thần, khuyên bảo cô gái không nên nghĩ dại dột như thế. Khi về đến nhà cô gái cũng xin lỗi vì đã làm phiền nhưng tôi nói tôi không bắt đền gì cả, cháu cứ tập trung vào học hành cho nó ổn định, đời còn rộng, tương lai đang còn dài” – anh Sinh nói với Người Lao Động.

Sau khi xuống xe, cô gái cũng xin số điện thoại của anh Sinh để sau này có tiền sẽ gửi nhưng anh đã từ chối. “Tiền thì không quan trọng, quan trọng bây giờ là tinh thần cháu phải ổn định, và chăm lo mà học. Còn khi nào có tiền, thì hãy lấy tiền đó mà đóng tiền học”.

Anh Sinh cũng chia sẻ thêm, trước đây anh đi lính nghĩa vụ đặc công nước (người nhái), được huấn luyện tại Trung đoàn 196 (bán đảo Cam Ranh, Khánh Hòa), nên khi nhảy xuống sông cứu cô gái anh không hề cảm thấy sợ hãi.

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ, anh về quê và hành nghề lái taxi. Đến nay, anh đã làm việc tại Công ty Mai Linh Thanh Hóa được gần 10 năm.

Có thể bạn quan tâm: