Một tháng qua, quán phở Hòa trên đường Pasteur, quận 3 (TP. HCM) 8 lần bị tạt sơn, mắm tôm. Nguyên nhân được cho là do món nợ của người trong gia đình.

videoinfo__video3.dkn.tv||3e9676c09__

Ad will display in 09 seconds

Video: Camera ghi hình nhiều người tạt sơn, mắm tôm vào quán phở ở Sài Gòn. (Nguồn: VnExpress)

Báo Tuổi trẻ đưa tin, hôm qua 31/7, Công an quận 3, TP. HCM đã tiếp nhận đơn trình báo của ông P.T.L. (51 tuổi, ngụ quận 3), chủ quán phở Hòa trên đường Pasteur, phường 8 về việc quán của ông liên tục bị người lạ tạt sơn, mắm tôm, lòng thối đến 8 lần và đã chuyển hồ sơ cho cơ quan cảnh sát điều tra nguyên nhân, truy xét vụ việc.

Báo PLO cho biết, theo trình báo, từ đầu tháng 7/2019 đến nay, quán phở Hòa của ông L. có địa chỉ 260C Pasteur (phường 8, quận 3, TP. HCM) liên tục bị các đối tượng lạ mặt đến gây rối.

Quán phở bị tạt sơn. (Ảnh: PLO)

Đỉnh điểm là sáng qua 31/7, lúc thực khách đang ăn trong quán thì có một nhóm người đi xe máy đến ném sơn đỏ, mắm tôm, lòng heo thối vào quán. Nhiều thực khách đang ăn và người gần khu vực quán bị trúng phải.

Ông L. có một người em rể là Trần Anh T. (43 tuổi, tạm trú quận 3), là chủ một tiệm điện thoại di động và mua bán xe hơi được hơn 10 năm và có chung địa chỉ với quán phở Hòa.

Do T. kinh doanh chung địa chỉ nên gần đây ông L. liên tục nhận được thông tin T. vướng nợ nần từ nhiều người và họ đến quán đòi. Tuy nhiên từ ngày 1/7, ông T. tắt điện thoại nên nhóm giang hồ đã đến hăm dọa ông L. và quản lý quán phở Hòa nếu không kiếm được ông T. sẽ đến phá quán.

Ông L. cho biết: “Nhiều lần tôi liên lạc với T. để hỏi chuyện nợ nần như thế nào mà người ta đến quán đòi nợ và ném chất bẩn vào quán, nhưng T. lúc nào cũng tránh mặt. Đến giờ cũng không ai biết T. ở đâu và cũng không liên lạc được”.

Thực khách bị tạt sơn, mắm tôm tháo chạy. (Ảnh: PLO)

Chủ nợ đến đòi, ông L. cũng đã giải thích các thành viên trong gia đình không ai liên quan gì đến chuyện kinh doanh, nợ nần của T. và T. cũng không còn ở đây. Thế nhưng đến nay gia đình vẫn bị các đối tượng lạ gây rối, dù lần nào cũng báo công an.

Ông L. chia sẻ: “Từ đầu tháng 7 đến nay, tổng cộng số tiền mà T. nợ người ta đến đòi là hơn 8 tỷ đồng, đó là những trường hợp người ta đến đòi tôi thống kê lại, còn một số người khác đến đòi lắt nhắt tôi chưa ghi vào”.

Ông L. cho hay, một tháng qua, cả gia đình không dám bước ra đường, kinh doanh bị đình trệ và luôn sống trong sợ hãi.

Tại Sài Gòn, phở Hòa là quán phở danh tiếng hơn 50 năm, có tên trong những sách hướng dẫn ăn ngon nên nơi đây luôn có khá nhiều khách nước ngoài. Đây cũng là quán phở được xem là đông khách nhất Sài Gòn.

Video xem thêm: Lắng đọng đêm về số 410: Điều gì có thể biến quỷ dữ thành ‘Bồ Tát’? Câu trả lời thật vô cùng đơn giản!

videoinfo__video3.dkn.tv||285b360c4__

Ad will display in 09 seconds