Xe đông lạnh chở 15 người vượt nhiều chốt kiểm soát dịch trên quãng đường hơn 50km, khi đến huyện Hàm Tân tỉnh Bình Thuận thì bị phát hiện. Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, sẽ không yêu cầu 15 người trong thùng xe đông lạnh phải quay lại TP.HCM.

Cảnh sát giao thông trạm Hàm Tân (CSGT Bình Thuận) làm nhiệm vụ trên quốc lộ 1A phát hiện xe đông lạnh biển số TP.HCM có nhiều nghi vấn đỗ trước quán ăn ở xã Tân Đức, cách chốt kiểm soát dịch 2 km, tối 12/9.

Tài xế Lê Văn Tuấn, 39 tuổi, ở huyện Hàm Thuận Nam, lúng túng khi bị kiểm tra giấy tờ. Khi mở thùng xe, cảnh sát phát hiện bên trong có 15 người cùng nhiều hành lý. Những người này quê ở các tỉnh: Quảng Trị, Huế, Hà Tĩnh, Nghệ An… Tất cả đều có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính, còn hiệu lực.

Tài xế Tuấn khai được thuê chở số khách trên từ một số ôtô khác ở Bến xe Long Khánh (Đồng Nai) để qua các chốt kiểm dịch với giá 700.000 đồng một người.

Cách đó khoảng 4km, hai ôtô con con biển số Đồng Nai và Thừa Thiên Huế đang đậu ở hai trạm xăng để chờ đón họ. Hai tài xế cho biết đã nhận chở số khách này về quê, sau đó liên hệ xe đông lạnh có giấy tờ luồng xanh đến Đồng Nai để trung chuyển, qua mặt lực lượng chức năng ở các chốt kiểm dịch.

Trong khi đó, trả lời PV Thanh Niên, đại tá Trần Văn Mười, Phó giám đốc Công an Bình Thuận, cho biết đã giao cho Công an H.Hàm Tân và Phòng CSGT phối hợp với chốt kiểm dịch Covid-19 đặt tại xã Tân Đức (H.Hàm Tân) đưa 15 người này vào khu cách ly tạm ở xã Tân Minh (cũng thuộc H. Hàm Tân) để chăm sóc y tế, lo ăn uống cho người dân. “Sau đó chúng tôi sẽ tham mưu cho UBND tỉnh có công văn gửi các tỉnh có người dân để họ phối hợp đón công dân của họ trở về, không bắt người dân phải quay lại TP.HCM nữa”, đại tá Trần Văn Mười nói.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Sau khi đọc được bài viết về thông tin trê, nhiều người dân không khỏi xót xa và đáng thương cho những hoàn cảnh trên “Thương quá, 3-4 tháng giãn cách cùng đường mới ngồi xe kiểu này”….

Có thể bạn quan tâm: