Trước cuộc sống khó khăn vì thất nghiệp và bệnh dịch ở TP.HCM phức tạp, người dân ùn ùn rời khỏi TP này bằng phương tiện xe máy, hiểu được nỗi khổ của người dân và sự vất vả khi đi đường xa để về quê nhà. Một người phụ nữ tốt bụng ở Huế đã mang thức ăn và tiền mặt để chia sẻ, phát cho người chạy xe máy từ miền Nam về khiến nhiều người cảm kích và xúc động vô cùng.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một người phụ nữ cùng đoàn từ thiện của mình (ở Huế) phân phát cơm miễn phí cho cho những người từ vùng dịch về quê bằng xe máy thu hút nhiều sự chú ý.

Từng bọc thức ăn đã được đóng thành túi riêng sạch sẽ và cẩn thận, chỉ chờ được đem cho. Kèm theo đó là dòng trạng thái được trang Thethaovanhoa đăng tải: “Cảm ơn mọi người đã tiếp sức cùng bọn em để bà con đi lại an toàn”. Không những vậy, người phụ nữ này còn nhanh nhẹn chạy tới dúi vào tay họ, mỗi xe một tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng cùng lời chúc “thượng lộ bình an”.

Trước lòng tốt của những cá nhân tưởng chừng như xa lạ, đoàn phương tiện mang biển số 75 (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã vô cùng cảm kích. Ai cũng rối rít nói lời cảm ơn, trước khi tiếp tục hành trình còn không quên cúi chào tạm biệt sau khi nhận được sự trợ giúp vô cùng thiết thực ấy.

Đoạn clip ngắn vừa mới đăng tải được vài giờ đã nhận “bão thả tim” của cư dân mạng với gần 300 nghìn lượt yêu thích. Nhiều người thậm chí còn xúc động.

Kính mời độc giả xem video ghi lại sự việc:

Người dân tốt bụng luôn ở khắp nơi, theo báo Thanh Niên, một người phụ nữ ở Nghệ An hôm qua 30/7 cũng đã mang một thùng đựng tiền ra đứng ở đầu cầu Bến Thủy 2 (TP. Vinh) để chia sẻ, phát cho mỗi người chạy xe máy từ miền Nam về quê 500 nghìn đồng cùng gói xôi giò để tiếp sức.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Chị Hiền cho biết, những ngày qua, hình ảnh và thông tin đăng tải trên báo chí, mạng xã hội về những người chạy xe máy hàng ngàn cây số để về quê trốn dịch, trên xe có cả những trẻ con khiến chị xúc động. Chị đã quyết định sử dụng 50 triệu đồng của gia đình để chia sẻ với những người phải chạy xe máy về quê.

Có thể bạn quan tâm: