Mưa lớn khiến nước sông dâng cao, kèm theo cây cối đã cuốn trôi cầu sắt bắc qua sông ở Kon Tum làm gần 1.500 người dân bị cô lập hoàn toàn.

Trao đổi với báo Người Lao Động trưa 28/10, ông Nguyễn Văn Thủy, Phó chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum, cho biết lũ lớn cuốn trôi cầu sắt đã làm 3 thôn của xã với gần 1.500 người bị cô lập hoàn toàn.

Cây cầu sắt nằm trên tuyến đường liên huyện, nối giữa xã Đắk Pne với trung tâm huyện Kon Rẫy. Khoảng 11 giờ 15 phút cùng ngày, lượng nước đổ về nhiều đã cuốn trôi cầu sắt. Rất may, khi xảy ra vụ việc không có người lưu thông, qua lại trên cầu.

Thời điểm lũ cuốn trôi cầu, có nhiều người đang chờ để qua cầu nhưng đã được cản lại, cảnh báo. Nhiều người chứng kiến cầu bị trôi đã không khỏi bàng hoàng.

Đoạn đường quốc lộ tại đèo Măng Đen bị hỏng hóc – ảnh T.A/Lao Động.

Cũng trong ngày 28/10, theo báo Lao Động, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Kon Tum ra lệnh vận hành hồ chứa thủy điện Sê San 4 và thủy điện Ialy mở cửa xả để đón lũ. Được biết, tổng lưu lượng xả lớn nhất của hồ này là 884 m3/s (bao gồm lưu lượng xả qua đập tràn và lưu lượng qua tổ máy).

Mưa lớn liên tục nhiều giờ cũng đã khiến cho Km122+420 Quốc lộ 24 đoạn qua đèo Măng Đen, huyện Kon Plong sụt lún, nứt toác 1/2 mặt đường với vết nứt gần 10cm, dài khoảng 20m. Phương tiện di chuyển qua khu vực kể trên nơm nớp lo sợ.