Tối 5/7, camera đã ghi lại cảnh một người đàn ông ngã xuống đường ray khi tàu đang đến, nam nhân viên gác chắn liều mình chạy đến kéo nạn nhân ra ngoài.

Sáng 6/7, gác chắn đường ngang Xuân Lập – Bàu Sen, TP. Long Khánh có nhiều người đến chia sẻ hành động đẹp của anh Trịnh Văn Tài, 33 tuổi (ngụ phường Phú Bình, TP. Long Khánh) – nhân viên đường sắt cứu người. Lãnh đạo Công ty cổ phần đường sắt Sài Gòn đã đến gác chắn tặng hoa, khen thưởng đột xuất cho hành động đẹp của Tài, biểu dương toàn cơ quan.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Trên báo VnExpress, anh Tài kể lại khoảng 19h30 ngày 5/7, sau khi nhận lệnh đón đoàn tàu SE12 từ TP HCM ra Hà Nội, anh đóng chắn theo thường lệ như rồi cầm đèn chờ tàu qua gác. Tuy nhiên lúc đoàn tàu gần đến, có người đàn ông cố chui qua chắn, vượt đường sắt qua bên đường.

“Tôi thấy và có nhắc nhở tàu gần đến rồi nhưng người này sau chút chần chừ đã chui qua, đi đến giữa đường ray vấp ngã sõng soài”, anh Tài kể và cho biết nếu chậm hơn hai giây thì anh với người đàn ông đều gặp nguy hiểm.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Vào nghề được 11 năm, anh Tài cho biết trải qua nhiều cung gác ở TP.HCM và Đồng Nai, từng cứu nhiều người khi qua gác, nhưng đây là lần đầu tiên gặp tình huống với thời gian quá ngắn như vậy. Sau khi xem video, sáng nay nhiều người thân ở quê nhà Hà Tĩnh gọi điện hỏi thăm.

Có thể bạn quan tâm: