Do yêu cầu ngành điện lực di dời đường điện khỏi khu đất vườn nhà mình không được, một hộ dân ở Quảng Ngãi đã nhân lúc mất điện sau bão đã bắc giàn giáo, cắt cắt dây điện 3 pha.

Trao đổi với báo Người Lao Động trưa 31/10, ông Nguyễn Ngọc Bích – Giám đốc Điện lực huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) cho biết, đến nay ngành điện lực Ba Tơ chưa thể nối lại 100% hệ thống điện cho người dân do bị một hộ dân cắt dây điện 3 pha, kiên quyết không chịu hợp tác.

Theo ông Bích, sau bão số 9, lợi dụng lúc hệ thống đường dây điện 3 pha, cấp điện áp 220kv cho huyện Ba Tơ bị ngắt do bão đánh hư hỏng, bà Lê Thị Hoa, ngụ xã Ba Động, huyện Ba Tơ đã cùng các con  trong gia đình kê giàn giáo lên cắt đường dây điện chạy ngang qua nhà.

Được biết, nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là do bà Hoa yêu cầu ngành điện lực di dời đường điện khỏi khu đất vườn nhà bà. Tuy nhiên, theo ông Phạm Giang Nam – Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ, thì đường dây điện 3 pha đi ngang nhà bà Lê Thị Hoa đã được lắp đặt từ cách đây hơn 20 năm về trước. Lúc đó, ngành điện, địa phương cũng đã hỗ trợ rồi. 

“Bây giờ bà Hoa yêu cầu di dời đi chỗ khác nên bà tự ý kê giàn giáo lên cắt dây điện. UBND huyện đã yêu cầu ngành điện lực báo cáo cụ thể, tiến hành xử lý hành vi của bà Hoa”, ông Nam cho biết.

Việc làm của gia đình bà Hoa khiến nhiều gia đình xung quanh bức xúc, vì ảnh hưởng đến tiến độ cấp điện sinh hoạt cho người dân sau bão.

Bão số 9 – bão Molave – và hoàn lưu của cơn bão này đã gây ra những hậu quả đau lòng ở miền Trung trong mấy ngày qua. Thống kê ban đầu trên báo Tuổi Trẻ,  đã có 23 người chết, 47 người mất tích, gần 3 ngàn ngôi nhà bị sập…

Đồ họa: Ngọc Thành/Tuổi Trẻ.

Xem thêm:

Siêu bão Goni giật cấp 17 vào Biển Đông ngày 2/11- Chuyên gia: Nó có khả năng thổi bay ôtô 16 chỗ

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Bắc Kinh giấu tội như thế nào?

videoinfo__video3.dkn.tv||50949d31a__

Ad will display in 09 seconds