Công an TP. Đà Nẵng nhận định xe bồn chở gas gặp nạn như một “quả bom”, nguy cơ nổ rất cao nên phải sẵn sàng di tản toàn bộ người dân trong bán kính 100m để tránh nguy hiểm.

Theo Thời Đại, chiều ngày 20/9, tại cầu vượt Hoà Cầm (Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng), xe đầu kéo mang BKS 92C 153.87 chở theo bồn chứa gas hóa lỏng với khối lượng khoảng 20 tấn lưu thông trên từ đường Trường Chinh lên cầu vượt Hoà Cầm thì bất ngờ bị lật tại cầu vượt.

Nhận được tin báo, Công an TP. Đà Nẵng cùng các lực lượng liên quan đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu nạn, cứu hộ xe bồn chở gas bị lật tại cầu vượt Hoà Cầm.

Theo thông tin từ Ban chỉ huy cứu nạn, tai nạn xảy ra không gây thiệt hại về người nhưng việc giải cứu xe bồn gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm. Trên xe bồn đang có 20 tấn gas và nguy cơ cháy, nổ là rất cao. Hàng chục lượt xe chữa cháy của Công an tất cả các quận huyện được huy động để tiếp nước.

Thượng tá Nguyễn Thành Nam, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an TP Đà Nẵng, cho biết lực lượng quyết định phong tỏa toàn bộ bán kính hơn 100m và được thông báo sẵn sàng di chuyển khỏi nhà khi cần thiết, quanh khu vực vụ tai nạn, ngắt toàn bộ hệ thống điện qua khu vực để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ.

“Tay nghề của tài xế xe cẩu rất quan trọng trong việc tránh sự va đập gây cháy nổ trong quá trình cẩu xe. Bồn xe nặng đến 20 tấn, trong đó chứa đầy gas, rất nguy hiểm” – ông Nam cho biết trên báo NLĐ.

Theo Đại tá Phan Văn Dũng, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, hiện nay xe bồn như một “quả bom”, có nguy cơ phát nổ rất cao. Trước mắt, cần triệt tiêu mọi khả năng sinh lửa, sinh nhiệt xung quanh xe bị nạn như ắc quy trên xe, điện chiếu sáng, điện camera giám sát… Bên cạnh công tác cứu nạn, việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ, chiến sĩ tham gia được đặt lên hàng đầu.

Đến 16 giờ cùng ngày, xe cẩu chuyên dụng đã được điều đến hiện trường, nhiều lốp ôtô cũng được huy động để làm tấm đệm khi cẩu xe. Lực lượng cứu hộ vẫn đang khẩn trương xử lý vụ việc…

Có thể bạn quan tâm: