Chiều ngày 1/12, một CSGT thuộc Trạm CSGT Tân Túc, Công an TP.HCM đang làm nhiệm vụ trên đường Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh) đã bị một thanh niên cầm mũ bảo hiểm đánh tới tấp.

Xác nhận với báo Người lao động vào sáng 2/12, Công an huyện Bình Chánh (TP HCM) cho biết đang lấy lời khai nhóm người tấn công cán bộ của Trạm CSGT Tân Túc (thuộc Phòng CSGT Đường bộ – đường sắt Công an TP.HCM) để củng cố hồ sơ, xử lý về hành vi chống người thi hành công vụ.

Công an huyện Bình Chánh đã triệu tập 5 người, gồm: T.H.A. (26 tuổi, quê Bạc Liêu), L.T.G. (47 tuổi, mẹ của A.), T.V.U. (31 tuổi, chú ruột A.), L.V.H. và T.V.Q. (23 tuổi).

Người mẹ xô đẩy CSGT giải cứu con
Người mẹ xô đẩy CSGT giải cứu con.

Cụ thể, vào chiều 1/12, đại úy Hồ Trọng Nghĩa và thượng úy Huỳnh Phúc Đạt (công tác tại Trạm CSGT Tân Túc) làm nhiệm vụ trên đường Nguyễn Văn Linh, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh.

Lúc này, T.H.A không đội nón bảo hiểm và chạy xe ngược chiều. Khi thấy tổ CSGT đang làm việc thì lấy điện thoại ra quay phim. Đại úy Nghĩa thấy vậy đến nhắc nhở và phát hiện A. có mùi bia rượu nên yêu cầu về nhà nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, T.H.A cự cãi và tấn công đại úy Nghĩa. Khi thượng úy Đạt đến hỗ trợ đại úy Nghĩa thì A. bỏ đi nhưng ông U. chạy tới la lớn: “Tụi mày làm gì cháu tao?”. Nghe ông U. hô lớn thì A. quay lại tấn công CSGT.

Video diễn biến sự việc:

Trước đó, tối 1/12, trên mạng xã hội facebook lan truyền một clip cho rằng một cán bộ CSGT đang làm nhiệm vụ trên đường Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh) thì bị một nam thanh niên dùng nón bảo hiểm đánh liên tiếp. 

Sau đó, nam thanh niên này được nhóm bạn dùng xe máy giải cứu nhưng bất thành.

T.H.A (áo đen, giữa) được nhóm đi cùng giải cứu
T.H.A (áo đen, giữa) được nhóm đi cùng giải cứu.