Ngày 20/7, người dân Yên Bái sửng sốt khi chứng kiến đoàn tàu hỏa chở hàng rẽ nước, phi băng băng trên đường ray bị ngập sâu.

Sáng 21/7, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh một đoàn tàu hàng chạy với tốc độ nhanh, bất chấp đường ray đã bị ngập sâu trong nước. Khu vực xảy ra sự việc được chủ nhân đoạn video thông tin là tỉnh Yên Bái, theo VTC News.

Nhiều người chứng kiến và xem video tỏ ra ngạc nhiên khi lần đầu được thấy tàu hoả chạy như trên… đường thuỷ.

Đoàn tàu hỏa chạy vun vút mặc cho đường ray bị ngập nước. (Video: Mai Mai/VTC)
Video tàu hoả bỗng hoá... tàu thuỷ, băng băng rẽ nước ở Yên Bái
Đoàn tàu hoả chứa hàng rẽ sóng như tàu thuỷ. (Ảnh cắt từ video)

Nhận được thông tin, một lãnh đạo Tổng công ty đường sắt Việt Nam đã có chia sẻ trên Báo Người Lao Động, cho biết trường hợp nước ngập đường ray tàu thì nhân viên sẽ phải kiểm tra kỹ càng, nếu đảm bảo an toàn để tàu có thể chạy được thì mới cho phép tàu chạy.

“Đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội, tôi chưa nắm được là ở địa bàn nào nhưng chắc chắn là sẽ phải kiểm tra kỹ càng trước khi cho tàu chạy qua đoạn đường ngập nước đó” – vị này cho biết thêm.

Những ngày qua, các tỉnh ở miền núi phía Bắc như Sơn La, Yên Bái.. xảy ra mưa lớn, kèm theo lũ quét, sạt lở.

Video tàu hoả bỗng hoá... tàu thuỷ, băng băng rẽ nước ở Yên Bái
Lực lượng cứu hộ giúp người dân Văn Chấn di chuyển đến nơi an toàn. (Ảnh: TTXVN)

Riêng tỉnh Yên Bái, thống kê sơ bộ đến 9 giờ sáng 21/7, mưa lũ đã khiến 9 người chết, 10 người mất tích, cuốn trôi nhiều nhà cửa, tài sản. Hiện các lực lượng chức năng tích cực tìm kiếm người mất tích và khắc phục thiên tai, theo TTXVN.

Thúy Quỳnh