Trộm đột nhập vào phòng trọ bẻ khóa dắt xe máy đi nhưng không quên ném trả lại chiếc mũ bảo hiểm. Mọi hành vi của nhóm đạo chích này đã được camera an ninh ghi lại.  

Ngày 23/6, công an huyện Hiệp Bình Phước đang truy tìm nhóm trộm táo tợn trên.

Sự việc xảy ra tối 20/6 tại một khu trọ ở phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP. HCM, theo Zing.

Theo đó, anh Thiên dựng xe trước cửa nhà, khóa cửa rồi vào trong phòng ngồi ăn cơm. Tuy nhiên, chỉ trong vài phút lơ là, trộm đã đột nhập vào bẻ khóa cổ và dắt xe đi. 

Hình ảnh ghi lại được từ hệ thống camera an ninh cho thấy, nhóm trộm này gồm 3 người. Một thanh niên mặc đồ GrabBike chở theo một nam thanh niên khác dừng trước khu nhà trọ, phía sau có một thanh niên điều khiển chiếc Exciter chạy theo.

Theo VTC, thanh niên mặc đồ GrabBike đeo khẩu trang, đội mũ và người ngồi sau lúc này không đeo khẩu trang đi xuống xe và giả bộ trao đổi gì đó. Khi phát hiện có camera an ninh thì người thanh niên mặc đồ GrabBike lấy khẩu trang cho nam thanh niên còn lại để người này đeo rồi mở cửa khu trọ tiến vào bên trong.

Nam thanh niên này nhanh chóng tiếp cận xe của anh Thiên, nhưng vì có người đi ra nên hắn đã núp sau chiếc xe, khi ngõ trọ không còn bóng người, tên trộm điềm nhiên tiếp cận bẻ khóa cổ, không quên vứt trả lại mũ bảo hiểm trước khi dắt xe đi.

Theo phản ánh của Tiền Phong, ra đến ngoài đường đông người qua lại, tên trộm thản nhiên mở đầu xe ra đấu nối lại hệ thống điện rồi khởi động bỏ chạy. 2 đồng bọn còn lại cũng rú ga phóng theo tẩu thoát.

Vũ Luật