Con trai và con rể nạn nhân nghi mắc Covid-19 phải dùng xe máy chở thi thể mẹ mình (50 tuổi) ở làng của Ấn Độ đi hỏa táng vì không có xe cứu thương.

Theo VnExpress dẫn tin từ India Today cho hay, bà được đưa đến bệnh viện hôm 26/4 và làm xét nghiệm. Tuy nhiên, trong lúc chờ kết quả xét nghiệm tại bệnh viện, tình trạng của bà ngày càng xấu đi và đã tử vong hôm 27/4.

Gia đình hy vọng sẽ được bố trí xe cứu thương hoặc bất kỳ phương tiện nào khác để đưa thi thể đi hỏa táng. Tuy nhiên, càng chờ càng vô vọng khi bệnh viện quá tải, con trai và con rể nạn nhân đành dùng xe máy chở thi thể bà về làng để hỏa táng.

Con trai và con rể chở thi thể người phụ nữ nghi mắc Covid-19 bằng xe máy tại bang Andhra Pradesh, Ấn Độ hôm 27/4 (video: India Today/VnExpress).

Theo đoạn video ghi lại sự việc, người đàn ông cầm lái đeo khẩu trang và đội mũ bảo hiểm, trong khi người ngồi phía sau đỡ thi thể đeo khẩu trang không kín mũi. Cả hai đều không mặc đồ bảo hộ.

Trong cơn “sóng thần” COVID-19 ở Ấn Độ, xuất hiện những hình ảnh không thể thương tâm hơn khi một bà mẹ phải chở xác con bằng xe kéo.

Người mẹ đã đưa con trai đi hết từ bệnh viện này đến bệnh viện khác để tìm giường điều trị nhưng không được.

Người con trai đã chết ở Varanasi, bang Uttar Pradesh. Tình hình trở nên nghiêm trọng đến mức sau khi con trai chết, người mẹ buộc phải vận chuyển xác con trên một chiếc xe kéo do không có xe cứu thương – phóng viên BSTV Live cho hay được báo Lao Động dẫn tải.

Video: Chúng tôi không còn chỗ để hỏa táng cho họ, đau đớn vô cùng.

Cũng theo VnExpress, Ấn Độ hiện ghi nhận gần 18 triệu người nhiễm và hơn 200.000 người chết do nCoV. Sau làn sóng Covid-19 đầu tiên, chính phủ Ấn Độ đã thay đổi đáng kể cách ứng phó đại dịch, trong đó tăng cường xét nghiệm. Tuy nhiên, nước này đang bị tàn phá bởi làn sóng Covid-19 lần hai khi oxy, vaccine và thuốc men bị thiếu trầm trọng; các bệnh viện đều quá tải.

Các chuyên gia đều dự đoán số ca nhiễm và chết vì nCoV hiện cao hơn rất nhiều so với báo cáo, có thể gấp 30 lần.

Ấn Độ đang trải qua đợt bùng phát nghiêm trọng nhất kể từ đầu dịch trong khi họ không có đủ cơ sở vật chất để điều trị bệnh nhân khi số ca nhiễm liên tục đạt kỷ lục.

Có thể bạn quan tâm: