Một nhà xưởng chuyên làm đồ trang trí Noel và Tết ở phường Trường Thạnh, quận 9, TP.HCM đã bất ngờ bốc cháy dữ dội vào sáng 9/12, thiêu rụi nhiều tài sản, khói nghi ngút và đen nghịt cả một vùng.

Theo báo Thương hiệu & Công luận, khoảng 7 giờ 30, nhiều người dân phát hiện khói lửa bốc lên từ một nhà xưởng chuyên làm đồ trang trí Noel và tết nói trên.

Khói đen cao hàng chục mét từ vụ cháy nhà xưởng
Khói đen cao hàng chục mét từ vụ cháy nhà xưởng. Ảnh: CM/Pháp luật TP.HCM.

Lúc này, người dân dùng nước, bình chữa cháy dập lửa. Nhưng bên trong nhà xưởng chứa nhiều vật dụng dễ cháy nên ngọn lửa lan rộng, khói đen bốc cao hàng chục mét khiến nhiều người dân địa phương hoảng sợ, tìm cách di chuyển ra khu vực an toàn.

Nhận tin báo, Công an quận 9 cùng lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07), Công an TP.HCM đã điều nhiều xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ có mặt ứng cứu. Một lúc sau, lực lượng chức năng khống chế thành công vụ cháy.

Lửa cháy ngùn ngụt kèm cột khói bốc cao hàng chục mét
Lửa cháy ngùn ngụt kèm cột khói bốc cao hàng chục mét – Ảnh: M.H/Tuổi Trẻ.

Bước đầu, vụ cháy không có thương vong về người nhưng gần như toàn bộ nhà xưởng rộng hàng trăm mét vuông bị cháy rụi cùng nhiều đồ đạc bên trong – thông tin trên báo Tuổi Trẻ.

Tại hiện trường, nhiều phần mái tôn của nhà xưởng bị đổ sập. Nguyên nhân và thiệt hại đang được điều tra.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây