Chỉ chưa đầy 3 giây, người phụ nữ đã mở được cốp xe đậu bên đường và nẫng luôn chiếc túi xách bên trong.

Mặc dù đã có nhiều cảnh báo việc mất trộm tại sản để trong cốp xe nhưng nhiều người vẫn có thói quen để túi và nhiều tài sản khác trong cốp xe với suy nghĩ yên xe đã khá là an toàn.

Video cậy cốp xe máy trộm đồ chỉ trong giây lát
Cậy cốp xe máy trộm đồ chỉ trong giây lát. (Ảnh cắt từ clip)

Tuy nhiên, vào ngày 23/3 vừa qua, một nạn nhân bị cạy cốp ngay giữa ban ngày nơi đường đông người qua lại đã đăng tải lên mạng video ghi lại hình ảnh này và nhờ cộng đồng tim tung tích kẻ trộm.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Theo hình ảnh camera an ninh ghi lại được, chiếc xe tay ga được dựng trước một tiệm may ở khu vực Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà nội). Ngay sau đó, hai phụ nữ khác áp sát, một người vào trong cửa hàng để đánh lạc hướng, người còn lại dùng dụng cụ nhẹ nhàng bật nắp yên, rồi thó chiếc túi trong cốp xe.

Hành động mở cốp chưa đầy 3 giây. Người phụ nữ trong cửa hàng nhanh chóng chạy ra lên xe cùng nhau tháo chạy.

Trước đó, cộng đồng cũng xôn xao với clip ghi lại một đôi nam nữ dàn cảnh để móc đồ tại chợ Thành Công. Cũng với chiêu thức một người che chắn một người cậy cốp để lấy đồ. Đáng chú ý là thao tác mở cốp rất đơn giản và chỉ mất vài giây.

Trước đây trên mạng xã hội cũng đã xuất hiện nhiều clip mô tả lại chiêu thức mở cốp xe không cần chìa, từ phương pháp đấu dây điện đến cậy khóa từ, cậy chốt cốp xe.

Mặc dù những clip này đều nhấn mạnh đến mục đích khuyến cáo người đi xe không nên chủ quan mà để đồ giá trị trong cốp xe dễ bị đánh cắp, song giới chức cũng khuyến cáo đây có thể là “vẽ đường cho hươu chạy” đối với kẻ gian. Tuy nhiên, đến nay những clip này không được kiểm duyệt mà phát tán rộng rãi.

Khôi Minh