Khi hay tin khu cách ly dành cho người nghiện có 1 ca test nhanh dương tính COVID-19, các đối tượng nghiện la hét, đập phá rồi phá hàng rao bỏ trốn chiều 27/8.

Theo thông tin ban đầu trên báo Người lao Động, sáng 27/8, cơ quan y tế địa phương test nhanh cho những F1 tại khu cách ly số 2, có địa chỉ tại phường Tân An (thị xã La Gi, trụ sở cũ của Chi cục thuế thị xã).

Qua test nhanh, phát hiện 1 trường hợp dương tính với SẢE-CoV-2 nên đưa đi điều trị. 15 giờ cùng ngày, 5 đối tượng trong khu cách ly, gồm: N.Đ.L (sinh năm 1992, trú huyện Tánh Linh), N.V.H (sinh năm 1985, trú huyện Tuy Phong), T.N.P (sinh năm 1992), D.V.L và T.P.Q (cùng trú thị xã La Gi) tụ tập, hô hào đòi về.

Ngành chức năng địa phương sau đó đến giải thích, thuyết phục nhưng các đối tượng này không chấp hành. Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, các đối tượng phát trực tiếp trên mạng xã hội, hô hào, phá cổng khu cách ly để vượt ra ngoài. Lúc này lực lượng công an, quân sự buộc phải trấn áp, bắt giữ các đối tượng.

Phải gần 1 giờ sau, tình hình tại khu cách ly dành cho người nghiện mới ổn định. 5 đối tượng cầm đầu đã bị tạm giữ. Qua làm việc, các đối tượng cho biết, vì hay tin có ca F0 cùng cách ly, lo sợ lây nhiễm nên đã đòi về.

Lực lượng chức năng bắt giữ các F1 trốn khỏi khu cách ly ở La Gi, chiều 27/8. Video: Facebook.

Công an thị xã La Gi cùng Viện KSND thị xã này đánh giá tính chất mức độ vi phạm và thống nhất tiếp tục cho cách ly tập trung, lập hồ sơ vi phạm để xử phạt hành chính những người này.

Theo VnExpress, đến chiều 28/8, Bình Thuận ghi nhận 2.112 ca mắc Covdi-19. Trong đó, La Gi là địa bàn phức tạp nhất với 1.457 ca. Địa phương đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến ngày 8/9.

Khu cách ly tập trung số 2 tại thị xã La Gi có khoảng 43 người nghiện là các F1, và người nghiện đi lang thang nhiều lần bị phát hiện vi phạm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Có thể bạn quan tâm: