Cây đa hơn 200 tuổi ở phường Trương Quang Trọng (TP. Quảng Ngãi) bất ngờ bật gốc đè trúng người phụ nữ 54 tuổi làm nghề buôn bán cá tử vong sáng 21/9, theo Trí thức Trẻ.

Ngày 21/9, UBND phường Trương Quang Trọng (TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) xác nhận và cho biết, cây đa cổ thụ Trường Thọ tại thôn Trường Thọ Tây.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 5h30 cùng ngày trên tuyến đường Nguyễn Văn Linh (thuộc Quốc lộ 1A). Vào thời điểm trên, bà Phan Thị D. (54 tuổi, trú xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh) lưu thông theo hướng Bắc Nam trên tuyến đường Nguyễn Văn Linh để vào chợ hàng rượu thì bị cây đè tử vong.

Nguồn video: GTQG.

Theo VnExpress, cây hơn 200 tuổi này này có đường kính khoảng 4m, cao hơn 20m, tán rộng 30 m, nằm trên vỉa hè sát gần nhà dân. Ngày thường, cây phủ bóng trên đường, trên cây có trang thờ được người dân thường xuyên cúng viếng vì cho rằng linh thiêng.

Lực lượng chức năng đang dùng máy cưa và cần cẩu để di chuyển cây đi nơi khác.

Nguồn video: VTC.

Bà Lê Thị Mỹ Diệp, Phó chủ tịch thường trực hội bảo vệ thiên nhiên môi trường Quảng Ngãi cho biết, cây này hơn 200 tuổi, là một trong ba đa cổ thụ quý ở tỉnh. Trước đây, hội đã đề nghị công nhận cây di sản 2 cây ở gần sông Trà Khúc, cây này chưa được công nhận cây di sản nhưng gắn với lịch sử của địa phương.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Sáng 21/9, trả lời VTC News, ông Trương Thanh Thảo – Chủ tịch UBND phường Trương Quang Trọng cho hay, đêm qua (20/9), tại địa phương có mưa nhưng thời điểm xảy ra vụ việc thì trời đã tạnh ráo.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Theo ông Nhâm Xuân Sỹ, Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn Quảng Ngãi, trận mưa đêm qua và ngày 19/9 không lớn. Nhưng trước đó, từ đêm ngày 10/9 đến hết ngày 12, tổng lượng mưa là 600 mm. Trong đó có một lượng mưa liên tục 400 mm tập trung trong một ngày. “Mưa lớn kèm theo gió mạnh có thể tác động đến gốc cây đa vì tán cây rất rộng”, ông Sỹ nhận định.

Có thể bạn quan tâm: