Được nhắc nhở đeo khẩu trang trước khi vào bệnh viện, một cán bộ công an huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) đã chĩa súng vào nhân viên y tế.

Báo Thanh Niên đưa tin, theo clip dài đúng 1 phút đang lan truyền trên các trang mạng, camera an ninh của TTYT ghi lại, vụ việc xảy ra vào lúc 23 giờ 21 phút ngày 11/11 khi trời đang mưa lớn.

Thời điểm đó, sau khi chiếc ô tô màu trắng dừng lại trước sảnh TTYT, một người đàn ông chờ sẵn tới mở cửa xe để một phụ nữ mặc áo đỏ không đeo khẩu trang bế một em bé bước xuống xe.

Theo sau là một thanh niên mặc áo đỏ cũng không đeo khẩu trang bước vào. Lúc này loa của TTYT thông báo “yêu cầu đeo khẩu trang” để phòng dịch.

Thế nhưng nam thanh niên mặc áo đỏ không tuân thủ còn lớn tiếng với nhân viên y tế.

Các nhân viên y tế chưa kịp phản ứng thì bị nam thanh niên xô đẩy và cầm súng chĩa thẳng vào người khiến các nhân viên y tế hoảng loạn.

Ngày 13/11, sau khi video đăng tải lên mạng xã hội, Công an tỉnh Lâm Đồng bước đầu xác địnhnam thanh niên này là cán bộ Công an huyện Lâm Hà, tên Nguyễn Duy Ngọ (sinh năm 1990). Công an tỉnh này nói hành vi rút súng của Ngọ là “quá khích, thiếu chuẩn mực và vi phạm các quy định của ngành”.

“Cán bộ này đang trực thì con bị sặc sữa phải đưa đi cấp cứu, do vội nên không đeo khẩu trang và nóng ruột dẫn đến mất bình tĩnh”, đại diện Công an tỉnh Lâm Đồng nói và cho biết đang làm rõ để có hình thức xử lý theo quy định.

Có thể bạn quan tâm: