Từ chiều ngày hôm qua (1/4), đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh nhóm người đàn ông được cho là bảo vệ khu phố sử dụng bạo lực với 2 thiếu niên khoảng từ 13-15 tuổi thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Theo diễn biến trong clip được tờ Soha đăng tải, những người đàn ông này đang soi camera an ninh vụ trộm thì một trong số họ liền quay sang chất vấn 3 thiếu niên. Chưa dừng lại ở đó, ông ta còn hung hăng tung chân đạp thẳng mặt, rồi dùng tay đánh đấm liên tục khiến 2 thiếu niên hoảng sợ, khóc lóc.

Người này chất vấn: “Có mày trong đó không? Có không? Mày vô lấy đồ gì rồi? Bướng đúng không?”

Một trong 3 thiếu niên khóc lóc: “Không phải con, không phải con mà. Con bữa bữa khác mà”.

Rồi cuối cùng, một nam thiếu niên khác lên tiếng: “Em nhận em rồi, có em mà.”

Dù nội dung đoạn clip không chia sẻ hết được nguyên nhân cũng như diễn biến cụ thể sự việc, nhưng hành vi đánh 3 thiếu niên của nhóm người đàn ông đã gây ra không ít ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

Nguồn clip: Thanh Niên.

Báo Thanh Niên dẫn bình luận phản ứng từ một số diễn đàn cho hay, người đăng bài nghi ngờ những người đàn ông mặc trang phục màu cỏ úa này là bảo vệ dân phố. “Không biết vụ gì, nhưng nhìn các cháu mặt còn búng ra sữa thế này mà mấy anh động thủ cỡ đó lỡ gãy cổ là mệt đấy. Bảo vệ dân phố thôi, làm gì mà đánh và phang con nhà người ta ghê vậy. Cũng phải là cha, là mẹ người ta đâu mà đòi đánh, đòi lên mặt dạy dỗ người ta. Đúng sai đã có quy định của pháp luật, người ta cũng là con người mà. Hy vọng cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra làm rõ và xử lý nghiêm”, nội dung chia sẻ bài viết kèm status trên một số nhóm viết.

Đoạn clip trên cũng thu hút sự chú ý của cư dân mạng, nhiều người cho rằng cách hành xử của người đàn ông trong clip là quá bạo lực, thô lỗ. Một số bình luận từ người dùng mạng xã hội khẳng định sự việc này xảy ra ở P.7, Q.Gò Vấp, TP.HCM. Tài khoản N.T viết: “Hai bạn ăn cắp 4 lần ở P.7, Gò Vấp bảo vệ bắt được 2 lần cho đi, lần này là lần 4 bị bắt và bỏ chạy lúc đang hỏi chuyện nên dân phòng giã hơi nhiệt tình. Mà dắt đi xét nghiệm thương tích dưới 11 % rồi”. 

Trả lời bình luận này, tài khoản T.Đ bức xúc: “Cái việc giám định không quan trọng bằng hành vi. Giờ không cần 11% vẫn khởi tố hình sự bình thường. Đây là cố ý gây thương tích có tổ chức”.Tài khoản Trần Hải Yến nêu quan điểm: “Chưa biết sai hay đúng, nhưng đánh người là dở rồi. Bố mẹ các em ấy mà nhìn thấy clip này thì liệu đêm nay nhà thanh niên kia có sáng nhất Việt Nam không?”.

Nickname Đức Anh Bin thì nói: “Bọn trẻ nó làm sai đã có pháp luật, mấy ông làm vậy là chúng nó kiện ngược lại được rồi”.

Có thể bạn quan tâm: