Trong quá trình công bố lời khai, bị cáo Dương Thị Bạch Diệp có thái độ phản đối, la hét và gây mất trật tự, trước phản ứng này chủ tọa đã yêu cầu lực lượng an ninh đưa bị cáo Diệp ra ngoài.

Báo Thanh Niên đưa tin, sáng nay (17/3), phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Dương Thị Bạch Diệp (73 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH bất động sản Diệp Bạch Dương), Nguyễn Thành Tài (69 tuổi, nguyên Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM nhiệm kỳ từ năm 2005 – 2011) và 8 bị cáo khác tiếp tục ngày thứ 3.

Trong phiên sáng, đại diện Viện KSND TP.HCM quay lại xét hỏi bổ sung đối với đại diện Sở TN – MT TP.HCM và chủ tọa công bố một số bút lục về lời khai của bà Diệp tại CQĐT, có sự chứng kiến của luật sư bào chữa cho bị cáo.

Tuy nhiên, khi chủ tọa đang công bố bút lục về lời khai của bà Dương Thị Bạch Diệp, bị cáo này đã đứng lên la hét, phản ứng sự không đồng tình, cho rằng lời khai này “không có thật”.

Trước phản ứng này, chủ tọa đã nhắc nhở bị cáo Dương Thị Bạch Diệp ngồi xuống, giữ trật tự trong phiên tòa. Song bị cáo Dương Thị Bạch Diệp vẫn tiếp tục đứng lên và la hét.

Phiên tòa xét xử tạm hoãn do bị cáo Dương Thị Bạch Diệp mất bình tĩnh, la hét.

Theo VnExpess, hôm qua, trả lời thẩm vấn của luật sư về lý do chưa bàn giao về pháp lý khu 57 Cao Thắng cho Trung tâm Ca nhạc nhẹ nhưng lại mang khu 185 Hai Bà Trưng đi thế chấp cho Ngân hàng Phương Nam, bà Diệp thừa nhận mình có phần sai sót. “Đáng lẽ tôi không được làm gì đối với tài sản 185 Hai Bà Trưng. Nhưng ngân hàng ép tôi, bắt tôi phải trả nợ và muốn đấu giá tài sản này nên tôi thế chấp cho ngân hàng khác cho bõ ghét”, bà Diệp nói.

Bà Diệp cho biết trên thực tế đã bàn giao tài sản 57 Cao Thắng cho Trung tâm ca nhạc nhẹ, chỉ còn vướng mắc pháp lý với Agribank, từng nhiều lần ngồi với nhau để giải quyết nhưng chưa được.

VKS xét hỏi đại diện Sở Tài nguyên – Môi trường về văn bản gửi các sở ngành liên quan, thông báo việc khu nhà đất 57 Cao Thắng “đã thế chấp ngày 31/12/2000” trong khi hợp đồng thế chấp giữa bà Diệp và Agribank thể hiện ngày 31/12/2008 – tức 8 năm sau. Đây là lý do bà Diệp cho rằng tài liệu của ngân hàng là giả mạo, mình bị oan.

Đại diện Sở Tài nguyên – Môi trường khẳng định, trong hồ sơ lưu thể hiện ngày 31/12/2008 chứ không phải năm 2000 như bà Diệp và luật sư nói.

Theo VKS, trong hồ sơ gốc của vụ án cũng thể hiện ngày ra thông báo là 31/12/2008, đề nghị các luật sư liên hệ tòa để được sao chụp lại hồ sơ.