4 tàu cá của ngư dân neo tại cảng Lạch Quèn, (huyện Quỳnh Lưu nghệ An) cháy rụi trong đêm 9/10 khiến nhiều người không kìm được nước mắt.

Mới đây tài khoản tên Nguyễn Văn Giang đã đăng tải trên trang Giao thông Quốc gia hình ảnh kèm theo thông tin một vụ cháy tàu cá ở Quỳnh Lưu, Nghệ An.

“Nỗi đau ai thấu đây, dân mình đã khổ rồi giờ còn nghèo hơn. 4 thuyền ở Quỳnh Lưu cùng cháy một lúc, với nhiều gia đình 1 chiếc thuyền là cả một gia tài … Bỗng chốc tay trắng, nhiều người đã không kìm được giọt nước mắt. Hôm nay mưa to khắp cả miền Trung nhưng lại chừa Nghệ An, xót xa quá”.

Ảnh chụp màn hình Giao thông Quốc gia.

Theo thông tin trên báo VnExpress lửa bùng lên lúc 19h30 khi một tàu bất ngờ phát ra tiếng nổ kèm theo lửa, nhân chứng cho hay. Nhiều người dân địa phương hô hoán, tìm cách dập song bất thành. Lửa mỗi lúc một lớn, lan sang 3 tàu cá khác ở bên cạnh. Các tàu nằm sát nhau, có thể bước sang nhau.

“Cả một vùng trời rộng hàng trăm mét rực lửa, khói cuộn cao hàng chục mét. Nhiều tiếng nổ như tiếng pháo hoa”, một người dân nói.

Video 4 tàu cá bị thiêu rụi trong đêm (Nguồn: Tuổi Trẻ).

Hàng trăm người dân địa phương cùng lực lượng làm nhiệm vụ đã hỗ trợ đưa các tàu cá khác ở gần khu vực này ra xa, phòng lửa lây lan.

Việc khống chế lửa gặp khó khăn do đám cháy lan rộng, gió thổi mạnh, trên tàu có nhiều thùng dầu dự trữ nhiên liệu.

Người phụ nữ đứng khóc khi các tàu cá đang bốc cháy (ảnh Giao thông Quốc gia).

Hơn 23h30, đám cháy được khống chế. Toàn bộ 4 tàu cá công suất 500-700 CV dùng để đánh bắt xa bờ bị hư hỏng hoàn toàn. Trong số này có 3 chiếc của ngư dân xã Sơn Hải, chiếc còn lại của ngư dân xã Quỳnh Thọ.

Tàu cá bị thiêu rụi trong đêm (ảnh Giao thông Quốc gia).

“Những tàu này đã sử dụng 2-3 năm. Mỗi chiếc ước tính gần 2 tỷ đồng”, một cán bộ xã cho biết. Cảnh sát đang tiếp tục phun nước vào các tàu để đề phòng bùng phát trở lại.

Người dân vội vàng hỗ trợ đội PCCC (ảnh Giao thông Quốc gia).

Trước khi xảy ra vụ cháy, các tàu cá trên vào cảng cá Lạch Quèn để neo đậu tránh đợt không khí lạnh và áp thấp nhiệt đới.

Cảng cá Lạch Quèn là cảng cá lớn nhất của huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Nguyên nhân cháy đang được xác minh.