Mẹ đi làm ăn xa, vì nhớ mẹ quá nên bé gái 9 tuổi ở huyện Quế Phong (Nghệ An) đã lặng lẽ đạp xe dò đường tìm chỗ mẹ khiến người dân vô cùng cảm động.

Theo thông tin báo Phụ Nữ Today, vào 10h ngày 28/11, người dân xã Tri Lễ có thấy một cháu bé không phải người địa phương vừa đi xe đạp màu hồng vừa hỏi địa chỉ mẹ, thấy bé gái lạc đường nên nhiều người đã giúp đỡ em đến được chỗ mẹ an toàn và báo cho Công an xã Tri Lễ về sự việc.

Trưa 28/11, ông Lương Trường Sơn, Trưởng công an xã Mường Nọc, huyện Quế Phong đã xác nhận, vào khoảng 11h, mẹ cháu bé cho biết đã gặp được con tại địa bàn xã Tri Lễ, huyện Quế Phong. Cháu bé này được xác minh là Nguyễn Thị Kiều Trinh (9 tuổi), học sinh lớp 3A2, trường Tiểu học Mường Nọc, trú xã Mường Nọc, huyện Quế Phong (Nghệ An).

nho-me-be-gai-dap-xe-50km--phunutoday-1546

Nguyễn Thị Kiều Trinh (9 tuổi). Ảnh từ Phunutoday.

Sau quá trình tìm hiểu mới biết, trước đó, vào lúc 14h ngày 27/11, em Trinh đã đạp xe đạp màu hồng rời khỏi nhà. Đến tối cùng ngày, do không thấy em này trở về, người nhà đã đổ xô đi tìm và trình báo lên công an xã Mường Nọc phối hợp tìm kiếm. Trưa 27/11, Ban công an xã Mường Nọc cũng đã phát thông báo đến các xã trên địa bàn huyện Quế Phong để tìm tung tích cháu bé.

Tối 27/11, gia đình cũng đã liên lạc với mẹ em này đang làm việc ở xã Tri Lễ, huyện Quế Phong (cách xã Mường Nọc gần 50km) nhưng cũng không biết tin tức vì đến trưa ngày 28/11, hai mẹ con mới gặp được nhau.

Anh Nguyễn Văn Viện (bố cháu Trinh) cho biết: “Xung quanh đây toàn là rừng núi nên tôi rất lo lắng, lỡ cháu lạc đường vào rừng thì nguy hiểm. Sợ nhất là việc kẻ xấu lừa bế cháu đi bán thì tôi chẳng còn mặt mũi nào nhìn mẹ cháu nữa”.

Đến trưa ngày 28/11, Công an xã Tri Lễ đã báo ngay cho Công an xã Mường Nọc và vụ việc gần như đã giải quyết xong. Hiện tại, Công an xã Mường Nọc đang phối hợp cùng ban Công an xã Tri Lễ lập biên bản và các thủ tục liên quan để bàn giao bé Kiều Trinh cho gia đình.

Được biết, mẹ em Trinh đi làm ăn tại xã Tri Lễ (huyện Quế Phong) nên ít về, bố ở nhà trông các con. Do nhớ mẹ vì thời gian dài không gặp nên Trinh đap xe đi tìm.

Mai Nhi

Xem Thêm: