Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẵn sàng tăng lương để giữ chân nhà cầm quân Hàn Quốc.

Một lãnh đạo VFF chia sẻ với VnExpress sáng 21/6: “Ưu tiên của VFF là ký hợp đồng hai năm, không phải từng năm theo một số đề xuất. Chúng tôi muốn gắn bó lâu dài cùng HLV Park Hang-seo”.

Trước đó, trả lời Tuổi Trẻ ngày 18/6, ông Lê Khánh Hải, thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và là chủ tịch VFF cho biết: “Khả năng tái ký hợp đồng giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và ông Park Hang Seo là rất cao. Vấn đề là làm sao phải nâng cao giá trị của hợp đồng cho phù hợp với đóng góp của HLV, để ông Park không thiệt thòi và VFF cũng không quá sức”.

Việc đàm phán sớm sẽ giúp ông Park thuận lợi để tập trung vào mục tiêu giành huy chương vàng SEA Games 2019 với đội tuyển U22 Việt Nam. (Ảnh: Nam Khánh/Tuổi Trẻ)

Theo thỏa thuận, hợp đồng hai bên đã ký lần 1 vào tháng 10/2017, 3 tháng trước khi hợp đồng kết thúc hai bên mới ngồi vào bàn đàm phán để gia hạn hợp đồng. HLV Park Hang Seo cho biết, ông rất hạnh phúc khi làm việc tại Việt Nam và ưu tiên đàm phán gia hạn hợp đồng với VFF.

Dù vậy, từ tháng 9 đến tháng 12, bóng đá Việt Nam sẽ tham dự hai giải đấu quan trọng là vòng loại World Cup 2022 với đội tuyển VN và SEA Games 30 với đội U22 Việt Nam. Vì thế, ông Hải cho biết đã chỉ đạo các bộ phận chức năng ở VFF đàm phán với ông Park sớm để cuối năm tập trung cho công tác chuyên môn của hai đội tuyển, với mục tiêu giành huy chương vàng SEA Games.

HLV Park Hang Seo sẽ ký hợp đồng mới với VFF? (Ảnh: VTC News)

Tuần tới, Lee Dong-jun – người đại diện của HLV Park sẽ đến Hà Nội để đàm phán về việc gia hạn hợp đồng. Nếu thành công, VFF sẽ tiếp tục đàm phán gia hạn với các trợ lý người Hàn Quốc khác như Lee Young-jin, Kim Han-yoon, Park Sung-gyun…

Vướng mắc trong việc gia hạn hợp đồng của HLV Park nằm ở mức lương. Hiện tại, ông nhận 20.000 USD sau thuế mỗi tháng. 

VFF khẳng định không thiếu tiền bởi ngoài ngân quỹ, họ còn có nguồn huy động từ xã hội hóa thông qua đóng góp của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, VFF cũng cho rằng cần ký với mức lương hợp lý. Nếu trả 100.000 USD mỗi tháng sau thuế – như một số tin đồn gần đây, một năm VFF có thể mất tới 2 triệu USD gồm lương, thuế thu nhập, thưởng, nhà, xe… Ngoài ra, họ còn có thể mất con số tương tự cho gần chục trợ lý của HLV Park.

Thế Tam (tổng hợp)