Chiều tối 8/9, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết đã có thư gửi Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) “tố” trọng tài Al-Jassim (Qatar) đã làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu giữa Việt Nam – Úc tối 7/9.

Chiều qua 8/9, theo Dân Trí, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn gửi thư tới Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino và Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa, đề nghị kiểm tra lại công tác và chất lượng trọng tài, tránh những sai sót xảy ra.

“Mục đích của việc áp dụng VAR là giúp các trọng tài có thể đưa ra những quyết định chính xác đối với các tình huống theo quy định của luật. Tuy nhiên, ở trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Australia, VFF nhận thấy trọng tài không đưa ra quyết định chính xác, gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu”, trong thư ông Tuấn nêu vấn đề.

Ảnh chụp màn hình Dân Trí

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam – Úc trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á (AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar) đã diễn ra lúc 19h ngày 7/9 trên SVĐ Mỹ Đình. Đội tuyển Việt Nam để thua Úc với tỉ số 0-1.

Ở phút 29 của trận đấu, theo Tuổi Trẻ, khi Nguyễn Phong Hồng Duy (Việt Nam) sút bóng trúng tay Rhyan Grant (Úc) trong vòng cấm, trọng tài Al Jassim (Qatar) đã nhờ công nghệ VAR hỗ trợ để xác định tình huống.

Sau khi xem VAR, dù tình huống bóng chạm tay Rhyan Grant khá rõ nhưng đội tuyển Việt Nam đã không được hưởng quả phạt 11m.

Đây là trận đấu đầu tiên công nghệ VAR được thực hiện tại một sự kiện bóng đá quốc tế chính thức do VFF đăng cai tổ chức. Mục đích của việc áp dụng VAR là giúp các trọng tài có thể đưa ra những quyết định chính xác đối với các tình huống theo quy định của luật. Tuy nhiên, ở trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Úc, VFF nhận thấy trọng tài đã không đưa ra quyết định chính xác, gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Ông Tuấn nói trong thư, với tư cách là một thành viên có trách nhiệm, VFF mong muốn góp phần xây dựng và bảo vệ sự công bằng, uy tín của các giải đấu chính thức của FIFA, AFC. VFF đề nghị FIFA và AFC tăng cường kiểm tra, đánh giá chất lượng công tác trọng tài để có giải pháp điều hành hiệu quả tại những vòng đấu tới nhằm đảm bảo hình ảnh và uy tín của giải đấu.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||f4c609123__

Ad will display in 09 seconds