Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra đề xuất gia hạn hợp đồng 3 năm và chắc chắn tăng lương với HLV Park Hang-seo.

Trao đổi với báo Lao Động, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xác nhận, đã làm việc với đại diện của HLV Park Hang-seo là Lee Dong-jun ngày 26/6 để bàn về vấn đề gia hạn hợp đồng. VFF mong muốn tiếp tục được gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo.

Người đại diện Lee Dong Jun của HLV Park Hang Seo đang có mặt ở Hà Nội. (Ảnh: 24h.com)

Ông Lê Hoài Anh cho biết, hai bên sẽ làm việc theo các bước trước khi đi đến ký kết, gia hạn hợp đồng chính thức. Được biết, VFF đề xuất ký hợp đồng 3 năm mới có thể chấp nhận trả cho ông Park Hang-seo không quá 50.000 USD/tháng sau thuế.

Hiện tại, HLV Park Hang-seo đang nhận lương 20.000 USD/tháng cùng các chế độ đãi ngộ khác. Toàn bộ số tiền lương được bầu Đức chi trả. Tuy nhiên, bầu Đức mới đây cũng cho biết sẽ không chi trả tiền lương cho ông Park ở bản hợp đồng mới. 

HLV Park Hang-seo chơi bóng cùng các phóng viên thể thao Hà Nội hôm 21/6. (Ảnh: VnExpress)

Báo VnExpress cho biết, hợp đồng của HLV Park Hang-seo hết hạn vào ngày 31/1/2020. Hiện tại nhà cầm quân Hàn Quốc và VFF vẫn chưa ngồi lại để đàm phán việc gia hạn. “HLV Park Hang-seo đã giúp bóng đá Việt Nam đạt nhiều thành tích. Lẽ dĩ nhiên khi tái ký hợp đồng các chế độ dành cho ông ấy, trong đó có mức lương, phải được tăng lên”, Lee Dong-jun – người đại diện của HLV Park chia sẻ.

Lee Dong-jun nói thêm: “Park Hang-seo đã giúp Việt Nam trở thành nhà vô địch của Đông Nam Á và tôi muốn ông ấy được đối xử công bằng khi bàn chuyện tái ký hợp đồng. Tất nhiên, chúng tôi sẽ xem xét khả năng kinh tế của Việt Nam”.

VFF mong sớm hoàn tất việc tái ký hợp đồng với HLV Park Hang-seo cùng đội ngũ trợ lý người Hàn Quốc để họ có thể tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30 cùng diễn ra vào cuối năm nay.

Thế Tam