Vừa qua, Công ty Vận tải Đường sắt Sài Gòn thông báo số lượng vé năm nay giảm 5.000 vé, giá vé tăng. Vì vậy mỗi khách chỉ có thể mua được tối đa 4 vé để tránh tình trạng đầu cơ.

antd-_ve_tau_tet

Cụ thể, giá vé tàu Bắc – Nam dịp Tết năm nay được chia theo từng chặng cao điểm, thấp điểm với mức giường nằm cao nhất là 2.280.000 đồng, thấp nhất 508.000 đồng.

Theo Vnexpress, bà Phùng Thị Lý Hà, Phó tổng giám đốc Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội cho biết, giá vé tàu dịp Tết năm nay được chia thành 8 giai đoạn linh hoạt hơn so mọi năm. Vào những ngày cao điểm như 24, 25, 26 tháng Chạp chiều từ Nam ra Bắc, hay mùng 6, 7,8 chiều Bắc Nam, giá vé tàu sẽ tăng thêm 5-10% so với ngày thường.

Theo báo Dân việt, bà Phùng Thị Lý Hà cho biết, đối với việc mua vé tàu Tết, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội lưu ý mỗi hành khách đặt chỗ trên website mỗi lần không quá 4 vé cho một chiều.

vào dịp 2/9 vừa qua, ngành đường sắt đã phát hiện nhiều người giữ chỗ trên hệ thống song chưa trả tiền. Gần thời hạn thanh toán thì họ bỏ chỗ và lại đặt lệnh tiếp theo vào các ghế đó để tiếp tục giữ, chờ có người mua vé. Việc giữ chỗ như vậy sẽ ảnh hưởng đến nhiều hành khách có nhu cầu mua vé thật sự.

Để ngăn chặn tình trạng phe vé tàu Tết, ngành đường sắt đã đưa ra một số quy định áp dụng trong dịp này như vé sau khi mua không được đổi tên, cho phép đổi ngày đi với mức phí là 30% (ngày thường phí đổi vé là 5%). Người đã đặt vé tàu trên mạng nếu bỏ chỗ sẽ không được đặt lại chỗ đó.

Muốn tìm hiểu thêm thông tin cụ thể để mua vé, trên website bán vé, hành khách sẽ thấy được nhiều mức giá khác nhau để có thể điều chỉnh việc đi lại. Kể từ khi bán vé qua mạng và cho hành khách tự in vé, ga Sài Gòn, Hà Nội không còn cảnh xếp hàng để đợi mua vé tàu.

ve-tau-7994-1385030149-3224-14-2650-8388-1474869015
Khi hành khách có thể tự in vé, ngành đường sắt kỳ vọng sẽ hạn chế cảnh quá tải ở ga Sài Gòn như mọi năm. Ảnh: H.C

Việc mở bán vé tàu tết sẽ được tiến hành từ ngày 1/10 qua website www.dsvn.vn, các nhà ga và các điểm bán vé của đường sắt.

Lãnh đạo đơn vị vận tải đường sắt cũng khuyến cáo hành khách đi lại trong dịp Tết xuất trình giấy tờ tùy thân khi mua vé và lên tàu cùng với thẻ lên tàu hợp lệ. Hành khách cần mua vé tại ga và các đại lý, không mua vé bên ngoài chợ đen, từ cò mồi vì có nguy cơ vé giả.