Vật thể lạ hình cầu, vỏ bằng kim loại với đường kính khoảng 70 cm, có núm thông ở hai đầu, rơi từ trên không xuống mặt đất ở huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

Báo Zing thông tin, ngày 29/11, UBND xã Năng Khả, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang, cho biết đã bàn giao một vật thể lạ hình cầu bằng kim loại cho Ban chỉ huy quân sự huyện Na Hang. 

Vật thể lạ rơi từ không trung xuống đất khiến người dân tò mò (ảnh: Đ.X./Zing).

Trao đổi với Dân Việt cùng ngày, một cán bộ thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Tuyên Quang cho hay, đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng vẫn chưa có kết luận cụ thể “vật thể lạ” đó là gì nhưng ông khẳng định đó là “vật vô hại”, không gây nguy hiểm cho người dân.

“Đó không phải là bộ phận của một vật liệu nổ hay vũ khí gì, mà có thể là bộ phận của một khinh khí cầu hoặc thiết bị đồ chơi gì đó trên không đã hết công năng sử dụng thì người ta hủy đi”, vị này nói.

Vat the la roi xuong rung phong ho hinh anh 2
Vị trí xã Năng Khả (vùng khoanh đỏ) – nơi vật thể lạ rơi vào (ảnh: Google Maps/Zing).

Trước đó, chiều 24/11, người dân địa phương khi vào rừng phòng hộ đã phát hiện một khối kim loại rơi từ trên không trung xuống khu rừng phòng hộ tại thôn Nà Trác (xã Năng Khả). Vật này làm bằng kim loại, đường kính khoảng 70 cm, bên trong rỗng, có núm ở hai đầu và thông từ đầu nọ sang đâu kia.

Hồi năm 2016, một số “vật thể lạ” có hình dạng tương tự được phát hiện tại Tuyên Quang và Yên Bái. Bộ Quốc phòng đã vào cuộc xác minh, đây không phải là vật liệu nổ mà nhiều khả năng là bình nạp khí cao áp của thiết bị bay, có thể đã bị hủy đi trong khí quyển, nhưng do bị lực hút trái đất nên đã rơi xuống mặt đất, trong đó có một khối cầu tròn to ghi bằng tiếng Nga.

Điểm tin TV 29/11: Nhà thầu Trung Quốc phá nát 7 tuyến đường khi xây cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

videoinfo__video3.dkn.tv||e043d56b8__

Ad will display in 09 seconds