Khi về nhà, Tô Văn Thắm (sinh năm 1980) không thấy vợ đâu nên đã đến khu trọ Đinh Thái Bình (sinh năm 1993) quản lý. Thắm đòi vào từng phòng trọ để tìm vợ, Bình không đồng ý, 2 bên xảy ra mâu thuẫn, Bình đã đâm Thắm tử vong. 

Ngày 24/12, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) TP. HCM vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Đinh Thái Bình (sinh năm 1993, quê Sóc Trăng – là quản lý khu trọ ở Tỉnh lộ 10, phường Tân Tạo, quận Bình Tân) về tội “Giết người”, theo báo Người Lao Động,

Theo cáo trạng, Tô Văn Thắm (sinh năm 1980) và chị Nguyễn Thị Kim Hương chung sống với nhau như vợ chồng.

'Soi' phòng trọ tìm vợ hờ, bị quản lý nhà trọ đâm tử vong
Đến dãy nhà trọ để tìm vợ hờ, Thắm bị đâm tử vong (Ảnh minh họa).

Đến tối 1/1, sau khi đi chơi về, Thắm không thấy “vợ hờ” ở nhà nên đã gọi điện thì biết vợ đang đi chơi với 1 người bạn tên là Nhung.

Thắm cùng cháu họ của mình là Tô Văn Phi đến nhà trọ chị Nhung đang ở để tìm Hương nhưng không gặp. Do đó, khi thấy người quản lý (là Đinh Thái Bình), Thắm liền sẵng giọng hỏi “vợ tao đâu?” thì Bình trả lời không biết.

Sau đó, Thắm đòi kiểm tra từng phòng để tìm vợ nhưng bị Bình ngăn cản. Giữa 2 người đã xảy ra ẩu đả, Bình liền dùng dao đâm Thắm gục tại chỗ. Thấy chú bị đâm, Phi ứng cứu thì bị Bình đâm nhiều nhát. Thắm được người thân đưa đi cấp cứu nhưng anh này đã tử vong trên đường.

Sau khi gây án, Bình bỏ trốn và bị công an bắt ngay sau đó.

Gia đình nạn nhân Thắm yêu cầu thủ phạm bồi thường 264,5 triệu đồng; Phi yêu cầu bồi thường 61 triệu đồng nhưng Bình chưa khắc phục.

Khôi Minh