Ngày 30/3, cơ quan công an huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang, cho biết đang tạm giữ hình sự Danh Điều (sinh năm 1998) và Trần Lợi (sinh năm 1996), cùng ngụ xã Định An, huyện Gò Quao, để tiếp tục điều tra về hành vi “Cướp tài sản”. Đối tượng này đã mang tiền đưa cho vợ mua nữ trang là sợi dây chuyền và cặp nhẫn cưới bằng vàng.

Theo Người Lao Động, vào khoảng 21h ngày 31/1, chị Bô (sinh năm 1971) cùng con trai 13 tuổi đang nằm xem tivi tại nhà thuộc ấp An Trường, xã Định An thì nghe có tiếng chó sủa phía bên ngoài.

Sau đó, 5 thanh niên mặc áo màu đen, đeo khẩu trang xông vào nhà. Một người giả vờ hỏi thăm con trai lớn của chị Bô có ở nhà hay không. Chị Bô vừa trả lời con trai mình đang đi chăn vịt ở nơi khác thì bất ngờ bị 1 thanh niên dùng khúc nhựa đánh vào vùng cổ.

Cả nhóm yêu cầu chủ nhà phải mang hết tài sản ra giao nộp nếu không muốn bị chặt tay. Chị Bô sợ hãi nhanh chóng tìm chìa khóa để mở két sắt lấy tiền và vàng ra giao hết.

Vào nhà dân cướp tài sản để mua nữ trang tặng vợ
Trần Lợi là đối tượng đầu tiên bị công an bắt giữ. (Ảnh: Người Lao Động)

Khi bà Bô vừa mở két sắt, cả nhóm lấy 10 triệu đồng tiền mặt cùng hộp nữ trang đựng 29 chỉ vàng. Ngay sau đó, 1 thanh niên trong nhóm dùng dây trói nạn nhân lại rồi tẩu thoát.

Sau khi tự cởi trói, chị Bô gọi điện trình báo với cơ quan công an.

Qua quá trình điều tra, lực lượng chức năng xác định 2 nghi phạm chính trong vụ cướp này là Danh Màu và Lợi.

Tại trụ sở công an, Lợi thừa nhận đã cùng với 3 thanh niên khác là Danh Sanh (sinh năm 2000; ngụ xã Định An), Danh Hoài Hận (sinh năm 1975; ngụ xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, huyện Gò Quao) và Danh Điều (sinh năm 1998; ngụ xã Định An) tham gia vào vụ cướp tài sản tại nhà bà Bô dưới sự “chỉ huy” của Màu.

Vào nhà dân cướp tài sản để mua nữ trang tặng vợ
Danh Điều thừa nhận có tham gia vụ cướp và đã dùng số tiền có được đưa cho vợ mua nữ trang tại Bình Dương. (Ảnh: Người Lao Động)

Trong số này, Điều là người được giao nhiệm vụ giữ toàn bộ số vàng cướp được để cùng Màu đem ra chợ bán lấy tiền chia đều cho đồng bọn. Số tiền có được, Điều mang lên Bình Dương tặng vợ để mua sợi dây chuyền và cặp nhẫn cưới bằng vàng.

Ông Nguyễn Văn Đủ, Phó Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Kiên Giang, cho biết Cơ quan CSĐT đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Điều để điều tra mở rộng. Tuy nhiên, 3 đối tượng còn lại trong vụ án đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Hiện vụ việc được chuyển giao về cho Công an huyện Gò Quao thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Đức Huy