Tuyến xe buýt liên tỉnh Huế – Đà Nẵng có tần suất khoảng 15 phút/chuyến hoạt động từ 5h đến 19h, có các mức giá vé tính theo lượt và chặng.

UBND Thừa Thiên – Huế và Đà Nẵng vừa duyệt phương án chuyển tuyến cố định liên tỉnh Thừa Thiên Huế đi Đà Nẵng và ngược lại thành tuyến xe buýt liền kề Huế – Đà Nẵng. Tuyến buýt này sẽ hoạt động từ ngày 1/1/2020.

Xe chạy theo lịch trình từ 5h sáng đến 19h với điểm đầu, cuối là Bến xe phía nam Huế và Bến xe Trung tâm Đà Nẵng. Tần suất hoạt động 14 phút/chuyến (giờ cao điểm) và 15 phút/chuyến (giờ bình thường).

Xe buýt được đề xuất là dòng xe K29, đời xe tối thiểu từ 2015 trở lên, có logo nhận diện xe tỉnh Thừa Thiên Huế là HueBus và Đà Nẵng là Danabus.

Về giá vé, chiều Đà Nẵng – Huế được TP Đà Nẵng quy định 70.000 đồng/ lượt. Hành khách đi theo chặng sẽ tính giá theo từng đoạn đường. Đối với chiều Huế – Đà Nẵng, tỉnh Thừa Thiên Huế đang giao cho các doanh nghiệp vận tải lên giá vé.

Theo các doanh nghiệp vận tải hành khách ở Huế và Đà Nẵng, khoảng 5 năm trở lại đây, tuyến xe khách cố định Huế – Đà Nẵng đã bị mất thị phần vào tay các hãng xe dù, xe hợp đồng vận chuyển khách núp dưới danh nghĩa xe du lịch.

Trong năm 2019, gần 80 nhà xe tuyến cố định Đà Nẵng-Huế và ngược đã gửi đơn đến chính quyền phản ánh về việc họ bị “bóp nghẹt” bởi tình trạng “xe dù”, “xe trá hình” bùng phát. Các nhà xe này cho biết, trên tuyến Huế – Đà Nẵng có khoảng 200 nhà xe, xe “trá hình” hoạt động, khiến việc cạnh tranh không bình đẳng, đẩy các nhà xe cố định vào bờ vực phá sản, lượng khách lên xe ở hai đầu bến chỉ đạt 3 – 5% tổng số ghế, lễ, Tết cũng chỉ đạt 10 – 20%.